VTet: Treo hoa Xuân, pháo đỏ lên desktop

29/01/2014 10:41

(e-CHÍP Online) - Đã từ lâu, những cành hoa mai, chùm pháo đỏ được xem là dấu hiệu đặc trưng cho ngày Tết. Và “thần dân it” cũng có thể mang những nét đặt trưng này lên màn hình máy tính cho thêm không khí Xuân nhờ phần mềm VTet.

Tải tại đây (dung lượng 12,8MB), tương thích Windows.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ thấy giao diện màu đỏ nổi bật của chương trình hiện ra, cùng lúc này cành hoa mai, đào và chùm pháo đỏ xuất hiện ở góc phải phía trên màn hình desktop vô cùng đẹp mắt, những cách hoa nở, rơi trong gió sinh động như thật.

Bạn có thể sắp xếp lại các biểu tượng trên desktop bằng cách kéo và thả chúng sang vị trí khác, hay tạm thời ẩn đi toàn bộ (nhấn phải lên Desktop > chọn Arrange icons by > bỏ dấu chọn mục Show desktop icons).

Để đốt pháo chào Xuân mới, bạn nhấn giữ chuột và kéo que diêm đang cháy vào đầu dây pháo, khi nổ sẽ có hiệu ứng âm thanh rất vui tai. Lúc đốt pháo xong, chương trình sẽ phát những bản nhạc Xuân sôi động, bạn có thể đánh dấu chọn mục Pháo nổ trên giao diện để hiện chùm pháo khác.

Ngoài ra, trên giao diện chính của VTet còn có các tùy chọn: Câu đối (hiện cành mai kèm câu đối đỏ ở mép trái màn hình), Mây bay (thêm hiệu ứng mây bay trên desktop), Hiện trái, phải (tùy chọn vị trí đặt cành mai).

- Thay đổi các thiết lập: Nếu muốn ẩn giao diện xuống khay đồng hồ, bạn chọn mục Ẩn chương trình, sau này có thể mở lại bằng cách nhấn phải lên biểu tượng ở khay đồng hồ chọn Thiết lập. Tùy chọn Khởi động cùng Windows sẽ cho phép chương trình chạy ngay sau khi đăng nhập vào hệ thống. Để thoát khỏi chương trình, bạn chọn mục Thoát chương trình.

Phần mềm được viết bởi tác giả Nguyễn Phúc Vương, mọi ý kiến đóng góp các bạn có thể gửi email về địa chỉ phucvuong99999@yahoo.com.

TIỂU LONG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang