VSDC Free Video Converter: Chuyển đổi định dạng, cắt, nối video miễn phí

23/08/2014 19:53

(e-CHÍP Online) - VSDC Free Video Converter (VFVC) hoàn toàn miễn phí, giúp chuyển đổi qua lại giữa hầu hết các định dạng video hiện nay. Ngoài ra, VFVC còn hỗ trợ cắt, nối video và tạo đĩa DVD nhạc chất lượng.

VFVC được cung cấp tại đây (dung lượng 18,49MB), tương thích Windows 2000/XP/Vista/7/8.

1. Chuyển đổi định dạng video cho thiết bị số:

VFVC có thiết kế bóng bẩy, dễ sử dụng. Bên cạnh đó, chương trình đã phân loại sẵn những định dạng video phù hợp với mỗi thiết bị số, vì vậy tính năng chuyển đổi định dạng có thể được sử dụng dễ dàng với cả những người không rành về các loại dịnh dạng video.

Trước hết, bạn nhấn Open files để chỉ đường dẫn đến những tập tin video gốc muốn chuyển đổi định dạng, có thể chọn cùng lúc nhiều tập tin. Nếu muốn thêm đoạn những video khác vào xử lý cùng các tập tin đã chọn trước đó thì bạn phải nhấn Add files. Sau đó, chuyển qua thẻ Devices > bạn chọn thiết bị số sẽ trình chiếu video sau khi chuyển đổi, như For iPod, ForBlackBerry, For iRiver, ForCreative, ForXbox,... Theo đó, tương ứng với mỗi thiết bị thì VFVC đã thiết lập sẵn định dạng video, các thông số đi kèm,… nên bạn chỉ việc chọn đúng thiết bị, rồi nhấn Convert files. Mặc định, tập tin video thành phẩm sẽ được lưu trữ trong cùng thư mục chứa video gốc. Bạn có thể thay đổi đường dẫn lưu trữ này tại mục Output.

Tuy nhiên, nếu có chút kinh nghiệm về định dạng video thì bạn hãy sử dụng thêm các tùy chọn trong thẻ Format. Tại đây, các định dạng quen thuộc và phù hợp nhất với thiết bị mà bạn đã chọn ở trên sẽ được liệt kê đầy đủ. Bạn chọn định dạng video muốn dùng trong danh sách này, rồi nhấn Edit profile ở trường Profile để thực hiện thêm các thiết lập chi tiết hơn cho video thành phẩm > Apply profile.

2. Cắt, nối video:

Bạn có thể thiết lập thêm để VFVC thực hiện thêm tác vụ cắt, nối video trong lúc chuyển đổi định dạng. Tính năng này sẽ nối toàn bộ những đoạn video mà bạn đã chọn đưa vào danh sách Source files lại với nhau, theo đúng thứ tự từ trên xuống. Đầu tiên, bạn sử dụng các nút để di chuyển vị trí của các tập tin trong danh sách hàng đợi sao cho đúng thứ tự mong muốn. Sau đó, đánh dấu chọn vào Join files to single, rồi thực hiện thiết lập định dạng cho video gốc > nhấn Convert files.

Còn với tính năng cắt video, bạn có hai lựa chọn: By markers (cắt theo những điểm đã đánh dấu), By size (chia nhỏ đoạn video theo dung lượng). Thông thường, video thường được cắt dựa trên các thời điểm có khung hình chuyển cảnh phù hợp, như trong tính năng By markers. Để đánh dấu các điểm cắt video, bạn nhấn chuột trái lên tên đoạn video trong danh sách Source files, rồi chọn thẻ Editor. Tiếp đó, kéo thanh trượt tới vị trí cần cắt video > chọn Add marker. Cứ như vậy, bạn có thể chia đoạn video ban đầu thành nhiều đoạn nhỏ khác nhau > nhấn Apply changes… Còn với cách cắt video theo dung lượng (By size), bạn chỉ việc chọn dung lượng thích hợp, nhỏ nhất là 4MB, lớn nhất là 4GB. Xong, bạn cũng nhấn Convert files để vừa cắt, vừa chuyển đổi video sang định dạng phù hợp.

3. Ghi đĩa DVD nhạc chất lượng cao:

VFVC hỗ trợ ghi đĩa CD/DVD dữ liệu đơn thuần (Data burning) hoặc đĩa DVD theo đúng chuẩn video (DVD burning), trong thẻ Disc Buner. Sau khi chọn loại đĩa DVD sẽ tạo, bạn nhấn Add files hay Add folder để tìm chọn những tập tin hay thư mục chứa dữ liệu thích hợp muốn chép ra đĩa. Trong lúc thêm dữ liệu, bạn chú ý thanh trạng thái ở cuối giao diện, tổng dung lượng của dữ liệu không được vượt quá vạch đỏ. Xong, nhấn Burn disc > đặt tên đĩa ở ô Disc name > nhấn Burn! để VFVC hoàn thành mọi công việc còn lại.

LT
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang