Vòng Chung kết cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần 1

25/02/2014 22:56

(e-CHÍP Online) - Ngày 26/02, tại Nhà Điều Hành ĐHQG TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) đã tổ chức Lễ khai mạc vòng Chung kết cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất (VMAC).

Cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất (VMAC) được phối hợp tổ chức bởi Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển Công nghiệp Vi mạch TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế Vi mạch (ICDREC) - ĐHQG TP.HCM. Cuộc thi được tổ chức nhằm:

- Phát huy tiềm lực nghiên cứu và ứng dụng trong nước sử dụng các vi điều khiển do Việt Nam thiết kế để tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám cao phục vụ xã hội.
- Ghi nhận các ý kiến phản biện về vi điều khiển và trình biên dịch Việt Nam từ các chuyên gia, lực lượng nghiên cứu trong nước tiến đến hoàn thiện dần và phát triển các phiên bản tiếp theo.
- Quảng bá MCU SG8V1 và trình biên dịch SG8V1-ASM/C ra thị trường trong nước bằng các sản phẩm ứng dụng cụ thể.
- Kiểm tra lỗi thiết kế MCU SG8V1 trước khi chế tạo hàng loạt.
- Kiểm tra lỗi trình biên dịch SG8V1-ASM/C.

Từ khi phát động cuộc thi (9/1/2013), đến nay BTC đã nhận được tổng cộng 58 đề tài dự thi của các đội đến từ các doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao Đẳng khắp trên cả nước.

Sau khi kết thúc vòng sơ loại, BTC đã chọn ra được 14 đội xuất sắc nhất lọt vòng chung kết, các đội sẽ tiếp tục thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo của mình thông qua các mô hình, các sản phẩm mang tính ứng dụng và thực tế cao.

Hiện, BTC đã hoàn tất việc tập huấn cho 14 đội viết thuyết minh miêu tả cho ý tưởng của mình cũng như hướng dẫn, tư vấn các vấn đề kỹ thuật để các đội có thể thực hiện tốt nhất mô hình của mình. Bên cạnh đó trong quá trình diễn ra vòng chung kết, BTC sẽ luôn hỗ trợ, giải đáp, tư vấn tất cả những thắc mắc, các vấn đề liên quan đến cuộc thi cho các đội thông qua hộp thư điện tử: vmac2013@icdrec.edu.vn.

Thời gian diễn ra vòng chung kết từ ngày 26/02/2014 đến tháng 07/2014. Dự kiến buổi lễ trao giải và bế mạc cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng 07 năm 2014 với các giải và phần thưởng:

- 01 Giải nhất với phần thưởng trị giá 30.000.000đ.
- 02 Giải nhì với phần thưởng trị giá 20.000.000đ.
- 01 Giải ba với phần thưởng trị giá 10.000.000đ.

Đồng thời với việc trao giải của cuộc thi, Ban tổ chức cũng sẽ hướng đến hiện thực hoá các ý tưởng thành sản phẩm cụ thể.

PHÚC NGUYỄN
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang