Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Với tôi, mùa xuân luôn là mùa hạnh phúc

19/07/2013 23:22

Mùa xuân là món quà thiên nhiên dịu dàng nhất của cuộc sống. Mùa xuân ở một Sài Gòn năng động, hiện đại càng đẹp hơn, có hơi lạnh tê buốt tràn xuống từ miền Bắc, có hơi ấm miên man của cái nắng nhẹ ở miền Nam.

Mùa xuân cũng là mùa đoàn tụ của mọi gia đình, và cũng là ngày hội mua sắm công nghệ của rất nhiều bạn trẻ.

Khi còn trẻ, tôi rất thích công nghệ mới, luôn thử nghiệm điện thoại nhỏ nhất, mỏng nhất đến pin dài nhất. Cảm giác cả thế giới trong lòng bàn tay là điều phấn khích nhất khi cầm 1 thiết bị mới trên tay. Có chút tiếc nuối khi máy tính bảng ra đời thì tôi đã có gia đình, có Heo con và Mèo con, đã khởi nghiệp, nên không còn là lúc đầu tư cho thứ thời thượng nhất. Tôi đã chọn 1 cách cân nhắc về chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình: Samsung Galaxy Tab P1010.

Ai cũng hiểu, trải nghiệm mới trôi qua rất nhanh, chỉ vài ngày cho việc thiết lập, tinh chỉnh cho Android, hay “jailbreak” một iPad. Với tôi, nó chấm dứt rất nhanh, nhưng thay vào đó là một cảm giác mới tuyệt diệu hơn nhiều. Máy tính bảng là thứ hữu hiệu nhất giúp tôi định vị khi đi xa, thu âm các cuộc họp giao ban, email lập tức mọi yêu cầu của khách hàng, gửi ngay 1 lời chúc lên mạng xã hội đến bạn mình.

Và điều thiêng liêng nhất, máy tính bảng đã giúp tôi chụp được khoảnh khắc Mèo con của tôi ra đời, cất những bản nhạc du dương ru bé say giấc, chạy những game đầy màu sắc cho bé cảm nhận các giác quan đầu đời. Nó đã trở thành người bạn thông thái của bé…

Hiện giờ, hàng ngày máy tính bảng vẫn cùng nhảy Gangnam với Heo con và Mèo con, vẫn Angry kêu “héc hò” cùng Heo con, vẫn kiên nhẫn dạy ABC Phonics cho Mèo con, vẫn ra sân đá bóng cùng cả nhà. Mùa xuân hạnh phúc vẫn tràn ngập cả gia đình.

Đã có lúc tôi định “đổi cũ lấy mới” để có trải nghiệm mới mẻ hơn, nhưng trải nghiệm nào có thể bằng những điều mà mình đã có được?

NGUYỄN CÔNG VŨ


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang