Vọc 2 tính năng mới của Gmail

29/03/2013 23:35

Kể từ khi thay đổi giao diện đến nay, Gmail đã có thêm nhiều cải tiến mới dựa theo ý kiến đóng góp của người dùng.

1. Theo dõi các email đã gửi theo nhãn/sao:

Đây là tính năng rất hữu ích giúp người dùng có thể theo dõi các thư quan trọng bằng cách đánh dấu nhãn hoặc gắn sao cho thư gửi đi. Từ đó, bạn có thể dễ dàng nhận biết và tìm đến các thư quan trọng dù chúng đang ở đâu đó trong hộp thư.

Bây giờ, bạn soạn nội dung email mới như bình thường và nhấn vào nút Labels (Nhãn) ở phía trên. Từ trình đơn hiện ra, bạn có thể chọn bất kỳ nhãn hiện có hoặc tạo một nhãn mới. Nhập tên nhãn vào hộp Label as (Gắn nhãn là) > nhấn Enter > nhấn Create (Tạo). Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Thêm dấu sao (Add star) để đánh dấu thư thay vì sử dụng nhãn văn bản. Gmail sẽ ghi nhớ địa chỉ của thư bạn thực hiện. Cuối cùng, bạn nhấn Send gửi thư đi.

Khi thư được hồi âm, bạn sẽ thấy thư có nhãn hoặc hình ngôi sao trên phần tiêu đề. Nhìn vàobạn có thể nhận biết dễ dàng đây là thư quan trọng cần được quan tâm. Nếu thư có lưu trong một nơi nào đó, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm đến chúng theo nhãn trong bảng điều khiển bên trái.

2. Hiển thị văn bản cho các nút lệnh trong hộp thư thay vì biểu tượng:

Kể từ khi Gmail áp dụng hệ thốngbiểu tượng cho các nút lệnh trong giao diện mới, nhiều người dùng vẫn cảm thấy khó khăn khi sử dụng chúng khi họ đã quá quen thuộc với nút lệnh bằng văn bản. Bây giờ, một tùy chọn trong Gmail cho phép bạn chuyển đổi các nút lệnh biểu tượng sang văn bản. Đây là tính năng cải tiến từ sự đóng góp ý kiến của người dùng.

Trên giao diện Gmail, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở phía bên phải > chọn Settings (Cài đặt). Tại thẻ General (Chung), bạn di chuyển xuống phần Button labels (Nhãn nút) > chọn vào ô Text (Văn bản) > nhấp nút Save changes (Lưu thay đổi) ở phía dưới. Bây giờ, bạn mở một email để xem kết quả. Các nút lệnh biểu tượng (Back, Delete, Spam,…) đã được chuyển đổi thành văn bản.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang