Vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết trên Android

24/05/2017 12:21

Đa số các ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên smartphone thường khá ít chức năng, tuy nhiên người dùng lại không thể gỡ bỏ.

Bloatware là thuật ngữ dùng để chỉ các ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên smartphone trước khi bán ra. Tuy nhiên, đa số các ứng dụng này thường không có nhiều tính năng ngoài việc gây tốn dung lượng và làm chậm hệ thống.

Mặc định, bạn sẽ không thể gỡ bỏ ứng dụng nhưng có thể vô hiệu hóa chúng dễ dàng.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) hoặc Application Manager (quản lý ứng dụng). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.


- Bước 2: Thông thường, khi bấm vào một ứng dụng bất kì, bạn sẽ thấy xuất hiện hai tùy chọn Force Stop (buộc dừng) và Uninstall (gỡ cài đặt). Tuy nhiên, đối với các ứng dụng gốc được nhà sản xuất cài đặt sẵn, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa ứng dụng bằng cách nhấp vào nút Disable (vô hiệu hóa).

- Bước 3: Khi hoàn tất, biểu tượng ứng dụng sẽ biến mất khỏi màn hình chính.


- Bước 4: Nếu muốn kích hoạt lại ứng dụng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và chọn Disabled apps. Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn ứng dụng cần kích hoạt và nhấn Enable.

Theo Kỷ Nguyên Số
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang