VNPT trao giải “Thông tin và Cuộc sống” lần 5

24/09/2013 17:10

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức trao giải cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” lần thứ 5, mở đầu chuỗi sự kiện sôi động diễn ra trong “Tuần lễ VNPT 2013”.

Đây là cuộc thi thường niên được VNPT tổ chức dành cho các tác phẩm ảnh, bài viết phản ánh chân thực và ấn tượng vai trò của Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trong đời sống kinh tế xã hội của đất nước.

Không ngừng thu hút

Bước sang năm thứ 5, cuộc thi Thông tin và Cuộc sống đã trở thành một không gian nghệ thuật để các tác giả cùng chia sẻ cảm xúc, tình cảm và những khoảnh khắc đáng ghi nhớ về vai trò, vị trí của Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trong cuộc sống thường ngày.

Năm 2013, cuộc thi thu hút được 300 tác phẩm ở thể loại bài viết và 700 tác phẩm ở thể loại ảnh của gần 500 tác giả.

Ông Trần Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao giải thưởng cho 3 nhóm sao việt của Học viện An ninh nhân dân

Tập trung vào chủ đề “Kết nối”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải thông điệp mà các tác giả muốn gửi gắm: Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin đã đem đến những điều kỳ diệu mà trước đây chúng ta chưa từng nghĩ tới.

Dù ở hình thức nào, các tác phẩm ảnh và bài viết dự thi đều thể hiện sắc nét sự lan tỏa của Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ Thông tin với đời sống con người; sự kết nối hiện tại với tương lai; kết nối cảm xúc với công nghệ, kết nối những sản phẩm của VNPT với người sử dụng, thể hiện cảm xúc tận hưởng cuộc sống của con người. Năm 2013 cũng là năm có sản phẩm dự thi tập thể của nhóm tác giả đông nhất từ trước tới nay.

Bằng sự nhiệt huyết sáng tạo của tuổi trẻ và tình cảm đối với VNPT, ba nhóm sinh viên đến từ Học viện An ninh nhân dân đã mang đến cuộc thi bộ sản phẩm dự thi độc đáo với số lượng bài viết, ảnh dự thi lớn kèm theo mô hình thuyết trình được xây dựng công phu.

Ông Bùi Văn Hoan - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam trao giải cho các tác giả Công đoàn Bưu điện Việt Nam

Những trải nghiệm “kết nối” thú vị

Trong số những tác phẩm viết dự thi, có những câu chuyện được viết nên từ thực tế nghề nghiệp như bối cảnh trong câu chuyện Kết nối yêu thương.

Từ một cuộc điện thoại của một câu bé tàn tật mồ côi mẹ gọi nhầm đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của Công ty Thông tin di động VMS - Mobifone yêu cầu kể chuyện cổ tích, Danh số 36 của tổng đài đã có thêm được một cậu con nuôi đáng yêu. Người mẹ thứ hai này đã thành động lực để cậu bé nuôi dưỡng ước mở trở thành sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông.

Ông Phan Hoàng Đức - Thành viên Hội đồng thành viên, phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Huyến trao giải cho các tác giả cuộc thi Thông tin và Cuộc sống 2013.

Còn trong tác phẩm Sóng tình yêu, tác giả viện dẫn một cuộc gặp gỡ bất ngờ từ cuốn giáo án để quên, chàng lính đảo có được số điện thoại di động của một cô giáo miền núi.

Thông qua những dòng tin nhắn động động viên, chia sẻ, mạng điện thoại di động trở thành người “kết nối” mối tình sâu sắc, đầy ý nghĩa giữa chàng lính đảo và cô giáo trẻ để họ nên nghĩa vợ chồng. “Thông tin và Cuộc sống” đã ghi nhận và đánh giá một cách đúng đắn những giá trị của các dịch vụ Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin mang lại đối với đời sống xã hội.

Giải cho các khách hàng thân thiết

Ở cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” lần thứ 5, với mỗi giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng tương ứng là 15 triệu đồng, 8 triệu đồng, 5 triệu đồng, 2 triệu đồng. Công đoàn Bưu điện Việt Nam cũng trao giải thưởng cho tập thể có nhiều cán bộ công nhân viên tham gia cuộc thi nhất và giải thưởng dành cho những công đoàn viên có tác phẩm đặc sắc.

Thúy Ngà (Theo Vietnamnet)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang