VNPT 4.0 - Hướng tới an toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng

27/11/2018 08:22

Tại Vietnam Cyber Security 2018, VNPT đã trưng bày và chia sẻ nhiều giải pháp công nghệ liên quan đến công nghiệp 4.0 mà VNPT đã nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai thành công ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong thời gian qua.

Hội thảo An toàn, An ninh thông tin trên không gian mạng diễn ra ngày 28, 29/11/2018 là sự kiện thường niên do IDG Vietnam phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), Cục Quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ) và Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Quốc gia - VNCERT (Bộ Thông tin và truyền thông) phối hợp tổ chức.


Sự kiện cập nhật những xu hướng bảo mật, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin trên không gian mạng, những bài học kinh nghiệm trong việc triển khai bảo mật an ninh mạng cho các doanh nghiệp, các tổ chức thuộc các ngành nghề trọng yếu, từ đó góp phần thiết thực vào việc xây dựng một môi trường, không gian mạng an toàn.

Tập đoàn Bưu chính và Viễn thông Việt Nam (VNPT) vinh dự là doanh nghiệp VT CNTT duy nhất được tham gia sự kiện này. Báo cáo chính của VNPT giới thiệu trong Hội thảo với chủ đề “Các nguy cơ và giải pháp an toàn, bảo mật thông tin trong Hệ sinh thái thành phố thông minh của VNPT”, nội dung trình bày gồm 3 phần: Các bài toán trong hệ sinh thái thành phố thông minh của VNPT, Các nguy cơ, thách thức về an toàn bảo mật và Các giải pháp để giải quyết các nguy cơ mất an toàn, bảo mật dữ liệu đã thu hút được sự quan tâm của hơn 300 đại diện đến từ Bộ Công An, ngành Ngân hàng trong nước và nước ngoài.


Đại diện VNPT - Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chuyên gia an toàn bảo mật - VNPT IT cho biết: VNPT hiện đang tập trung nguồn lực để sẵn sàng tiếp cận những công nghệ chủ lực của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Internet vạn vật… cụ thể đối với Hội thảo lần này điểm chung của các sự cố mất an toàn, an ninh thông tin mạng tại Việt Nam và đặc biệt là trong ngành tài chính, ngân hàng thường xuất phát từ nguyên nhân các hacker trực tiếp tấn công vào các website và tấn công vào các tài khoản email, mạng xã hội. VNPT đang hướng đến mục tiêu đưa ra các sản phẩm dịch vụ chuyên biệt nhất, hiệu quả nhất như VNPT CA, MSSP - Manage security services, Security Operation Center, và hướng tới Tư vấn kiến trúc về ATTT, Đào tạo, huấn luyện về ATTT.

Song song với hội thảo là chương trình triển lãm, giới thiệu các giải pháp, các công nghệ mới trong lĩnh vực đảm bảo an toàn, an ninh thông tin ngành tài chính, ngân hàng. Triển lãm có sự tham gia của 18 đơn vị công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng tiêu biểu. Gian hàng của VNPT cũng là một trong các gian hàng thu hút được nhiều khách tham quan nhất, tại đây VNPT đã trưng bày và chia sẻ nhiều giải pháp công nghệ liên quan đến công nghiệp 4.0 mà VNPT đã nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai thành công ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong thời gian qua.


PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang