Vivo, OPPO và Xiaomi bắt tay giới thiệu tính năng truyền dữ liệu không dây mới

02/01/2020 07:04

"Hệ thống truyền dữ liệu ngang hàng" (Peer-to-peer Transmission Alliance) cho phép truyền tệp liền mạch chỉ với một cú nhấp. Tính năng mới này được dự đoán sẽ ứng dụng công nghệ 5G.

Hôm nay, ba “ông lớn” điện thoại di động bao gồm vivo, OPPO và Xiaomi đã tuyên bố sẽ hợp tác mang đến một hệ thống truyền dữ liệu không dây mới, tiên tiến cho người dùng trên toàn thế giới. Nếu dựa trên ý tưởng ban đầu của “Hệ thống truyền dữ liệu ngang hàng” này thì người dùng có thể dễ dàng chuyển tập tin giữa các smartphone khác thương hiệu một cách liền mạch chỉ bằng một cú nhấp duy nhất.


Vivo, OPPO và Xiaomi đã bắt tay xây dựng “Hệ thống truyền dữ liệu ngang hàng” nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm chuyển tập tin vô cùng tiện lợi. Hệ thống truyền tệp không dây mới cho phép người dùng của ba thương hiệu dễ dàng chuyển tập tin giữa các thiết bị di động của họ mà không cần đến bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu mạng của bên thứ ba nào; đồng thời hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau bao gồm ảnh, video, nhạc, tài liệu... Bước đi này cũng được dự đoán sẽ dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ 5G, theo đó kích thước trung bình của các tập tin chuyển đổi dự kiến sẽ được tăng lên đáng kể và nội dung dữ liệu cũng sẽ đa dạng và phong phú hơn.

“Vivo, OPPO và Xiaomi đều có điểm chung là nền tảng cơ sở khách hàng rộng lớn nên cái bắt tay lần này hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho rất nhiều người dùng toàn cầu. Đối với vivo, dự án hợp tác trên còn củng cố cam kết của chúng tôi trong việc mang lại trải nghiệm di động hàng đầu, an toàn, nhanh chóng - giúp người dùng chia sẻ không dây dữ liệu với bạn bè dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến nhiều mối quan hệ đối tác chiến lược như thế này cho người dùng trên toàn thế giới”, Spark Ni - Phó chủ tịch cấp cao của vivo cho biết.

Kết nối nhanh chóng, ổn định và ít tiêu hao năng lượng

Hệ thống truyền tệp không dây cho trải nghiệm di động tiện lợi, không cần kết nối internet. Sử dụng Bluetooth để ghép nối nhanh và công nghệ WiFi P2P (Peer to Peer) để truyền dữ liệu mang đến kết nối nhanh chóng, ổn định và tốc độ cao giữa các thiết bị, cũng như ít tiêu hao năng lượng hơn. Công nghệ này cho tốc độ truyền dữ liệu trung bình lên đến 20MB/s. Ngoài ra, WiFi P2P hỗ trợ không làm gián đoạn kết nối WiFi, nghĩa là người dùng vẫn có thể kết nối internet và tiếp tục các hoạt động trên điện thoại trong suốt quá trình truyền dữ liệu.

Người dùng chỉ cần bật WiFi và Bluetooth, hoặc bật tính năng “Hệ thống truyền dữ liệu ngang hàng” trong Menu, sau đó chọn các tệp mà họ muốn chia sẻ. Nếu bên kia cũng bật tính năng này thì một biểu tượng thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau khi người dùng xác nhận, các tập tin đã chọn sẽ được chuyển sang thiết bị được ghép nối.

Ưu tiên hàng đầu trải nghiệm khách hàng để phát triển bền vững

“Hệ thống truyền dữ liệu ngang hàng” là một cam kết đa phương giữa vivo, OPPO và Xiaomi nhằm thúc đẩy thế hệ trải nghiệm di động tiếp theo. Ba thương hiệu sẽ đồng hành cùng nhau, tiếp tục hợp tác cởi mở để mang đến những đột phá công nghệ mới. Liên minh này cũng mong muốn chào đón thêm nhiều thương hiệu khác tham gia và mở rộng hệ sinh thái trong tương lai.

Kế hoạch cập nhật

“Hệ thống truyền dữ liệu ngang hàng” sẽ được trang bị dần trên những sản phẩm mới của vivo ra mắt tại các thị trường khác nhau từ tháng 2/2020.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang