Vivo là một trong những hãng smartphone đầu tiên trang bị chip Qualcomm Snapdragon 865 tích hợp 5G

18/12/2019 07:31

Qualcomm Technologies vừa ra mắt Qualcomm Snapdragon 865 phô diễn công nghệ 5G và AI đỉnh cao. Bước đi mới của Qualcomm đã mở ra cơ hội cho những tính năng đột phá trên các thiết bị di động cao cấp thế hệ tiếp theo.

Đầu tháng 12 vừa qua, Qualcomm Technologies đã chính thức giới thiệu nền tảng di động cao cấp mới nhất của mình - Qualcomm Snapdragon 865 tại Hội nghị Công nghệ Snapdragon tổ chức ở Hawaii, Mỹ. Cũng trong dịp này, Qualcomm Technologies đã chính thức công bố vivo sẽ là một trong những thương hiệu smartphone đầu tiên trang bị nền tảng di động Snapdragon 865 5G.


“Chúng tôi vô cùng tự hào khi trở thành một trong những hãng smartphone đầu tiên trang bị nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865 5G. Chúng tôi tin rằng thông qua cuộc hợp tác đầy ý nghĩa trên, vivo sẽ cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng trên toàn thế giới. Động thái này một lần nữa khẳng định cam kết của vivo trong việc luôn mang đến những công nghệ tiên tiến nhất cho khách hàng”, Spark Ni - Phó Chủ tịch cấp cao của vivo chia sẻ.

Snapdragon 865 đi kèm chip modem 5G X55 hỗ trợ nâng cấp tốc độ 5G lên đến 7.5 Gbps. Với cải tiến này, tốc độ xử lý AI có thể đạt đến con số “khủng” là 15 nghìn tỷ tác vụ mỗi giây. Ngoài ra, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) siêu nhanh của Snapdragon 865 cũng đáng gờm không kém với tốc độ xử lý 2 gigapixel mỗi giây. Nền tảng này hỗ trợ chụp ảnh với camera 200MP và quay phim 8K. Qualcomm Snapdragon Elite Gaming cũng có nhiều cải tiến đáng kể.

Vivo cho biết đã nhìn thấy trước sự phát triển của kỷ nguyên 5G. Vào tháng 8/2019, vivo đã trình làng chiếc điện thoại 5G thương mại đầu tiên. Kể từ cột mốc đó, doanh số bán ra và thị phần điện thoại 5G của vivo luôn đạt được những kết quả cao, được người dùng đón nhận.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang