Virus ảnh sex tràn lan, nhóm bị xóa sổ oan

07/08/2013 23:23

(e-CHÍP Online) - Một loại virus đang hoành hành trên Facebook khiến chủ nhân của một số trang Facebook bị nhiễm không hề hay biết họ đang phát tán link, ảnh sex. Đáng nói là một số nhóm trên Facebook cũng bị đóng cửa vì “vạ lây”.

Kẻ xấu thường đăng ảnh “tươi mát” kèm theo các đường link mời gọi người dùng click vào đó. Vì tò mò, nhiều người đã bấm vào để xem video, nhưng thực chất họ bị dẫn vào trang giả mạo và được đề nghị tải plugin. Nếu tải và cài đặt plugin này, lập tức họ sẽ bị nhiễm virus và trở thành một “cỗ máy” spam link, ảnh sex trên tường của các nhóm (group) trên Facebook.

Link virus kèm hình sex của một người bị nhiễm virus phát tán

Nhóm Dọn nhà cho đỡ chật vốn có hơn 22.000 thành viên, vài tuần gần đây liên tục bị các thành viên nhiễm virus “dội bom” sex trên tường. Hậu quả là đã bị Facebook thẳng tay xóa nhóm này mà không hề cảnh báo trước. Anh Nguyễn Quang Sơn, người sáng lập nhóm, khá ấm ức khi cho rằng nhóm của mình bị đóng cửa oan, vì nhóm được tạo ra là để các thành viên vào trao đổi thảo luận, do vậy, nếu thành viên nào vi phạm điều khoản Facebook thì Facebook chỉ nên khóa tài khoản của thành viên đó, chứ không nên xóa nhóm.

Nhóm Dọn nhà cho đỡ chật đã bị Facebook xóa sổ oan vì ảnh sex của thành viên

Anh Phúc Nguyễn, hiện là người sáng lập nhóm Rao tin miễn phí (gần 35.000 thành viên) cho hay, tình trạng spam link sex tràn lan trong khá nhiều nhóm, và Rao tin miễn phí không phải là ngoại lệ. Giải pháp của anh là khi phát hiện tin sex, anh sẽ xóa bài và ban nick vĩnh viễn. Nếu không ban nick ngay lập tức thì sẽ ảnh hưởng đến tình trạng chung của nhóm, và có thể dẫn đến hậu quả như nhóm Dọn nhà cho đỡ chật. Các thành viên nếu không muốn bị mời ra khỏi nhóm thì phải tự bảo quản tài khoản Facebook của mình để không bị nhiễm virus và làm ảnh hưởng đến tập thể chung.

Các chuyên gia khuyến cáo, Admin các group nên chuyển nhóm sang chế độ kiểm duyệt để tránh bị Facebook xử lý bất ngờ không kịp trở tay. Về phía người dùng, cần đề cao cảnh giác, không click vào những link lạ, đặc biệt là các link mời gọi xem video sex. Ngoài ra người dùng nên cài đặt những phần mềm diệt virus và cập nhật cơ sở dữ liệu thường xuyên.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang