VIOLYMPIC lần đầu ra mắt chương trình "Toán tiếng Anh"

28/09/2013 07:19

(e-CHÍP Online) - Bộ GD&ĐT phối hợp cùng trường THPT FPT phát động “Cuộc thi giải toán qua internet – Violympic” và ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh”tại trường PTTH FPT- Hòa Lạc, Hà Nội.


Năm học 2013- 2014, BTC ViOlympic tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật, quản lý chặt chẽ hình thức thi, đảm bảo đề thi phong phú, đa dạng và đặc biệt là ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” dành riêng cho khối lớp 4 và lớp 8. Đây là chương trình thi Toán tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam.

Việc ra mắt chương trình “Toán Tiếng Anh” không chỉ giúp học sinh có kỹ năng tin học, giải toán mà còn giúp học sinh có thêm kiến thức về tiếng Anh và tiếp xúc với các dạng bài Toán quốc tế.

Chương trình “Toán tiếng Anh” sẽ có 10 vòng thi, được biên soạn theo giáo trình nước ngoài phù hợp với lượng kiến thức của học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Cũng giống như hình thức thi của ViOlympic, các bài thi Toán tiếng Anh được thể hiện qua 8 game flash đầy sáng tạo và bài thi website kịch tính giúp học sinh ôn luyện được kiến thức phong phú học trên lớp cũng như hứng thú khi giải toán.

Từ ngày 4/9 đến ngày 27/9/2013, dù chưa chính thức phát động, Cuộc thi “Giải toán qua Internet” 2013 đã thu hút hơn 1 triệu học sinh tham gia qua 3 vòng thi tự do.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang