VIO 2013: Nhấn mạnh 5 xu hướng trọng điểm ngành CNTT- TT

13/09/2013 09:37

(e-CHÍP Online) - Chuỗi sự kiện quan trọng trong năm 2013 của cộng đồng CNTT-TT sẽ diễn ra ngày 19-20/9/2013 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Q.3. Sự kiện do Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM tổ chức.

Hội đồng nội dung VIO 2013 trả lời phỏng vấn của báo giới

Các hoạt động bao gồm: Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Tin học TPHCM, Lễ trao giải Top 5 & Huy chương vàng ICT Việt Nam 2013, Hội thảo Quốc tế thường niên Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam - VIO 2013.

Trải qua 14 năm, giải "Top 5 & Huy Chương Vàng ICT Việt Nam" do HCA tổ chức đã được đông đảo doanh nghiệpCNTT-TT trên cả nước hưởng ứng tham gia. Đây làgiảithưởng có uy tín trong ngành CNTT nhằm tôn vinh, đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệphàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông. Các đơn vị đạt giải sẽ được tôn vinh và quảng bá trong các sự kiện trong và ngoài nước thông qua các chương trình hội thảo, triển lãm, giao lưu, xúc tiến thương mại và bằng các phương tiện truyền thông.

Điểm khác biệt và nổi bật nhất bắt đầu từ năm nay là giải thưởng được xây dựng theo mức doanh số khác nhau áp dụng cho 03 khu vực, đồng thời mở rộng thêm ở lĩnh vực phân phối công nghệ thông tin và đơn vị công nghệ thông tin, viễn thông tiềm năng. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 18g, ngày 19/09/2013 tại Trung tâm Hội nghị, 272 Võ Thị Sáu, Q3, TPHCM.

Sự kiện VIO 2013 với nội dung nhấn mạnh vào 5 xu hướng trọng điểm ngành CNTT- TT sẽ được ứng dụng mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian tới: Điện toán đám mây (Cloud Computing), Dữ liệu lớn (Big Data), Di động (Mobility), Mạng xã hội (Social network), Internet của sự vật (Internet of things). Bên cạnh đó, an ninh an toàn thông tin trên các nền tảng mới sẽ là là nội dung quan trọng xuyên suốt tại VIO 2013.

VIO 2013 cũng sẽ cung cấp kết quả khảo sát thu thập từ phương án trực tiếp và trực tuyến về tình hình ứng dụng và hiệu quả ứng dụng, mức độ thẩm thấu công nghệ, các nguồn lực để ứng dụng và phát triển kinh doanh trên nền tảng công nghệ mới trong nước thông qua hàng ngàn hội viên của 2 câu lạc bộ CIO Việt Nam và ITLC (IT Leader Group), các nhà lãnh đạo CNTT, doanh nghiệp CNTT và doanh nghiệp ứng dụng tại sự kiện chính thức VIO 2013. Từ đó, nêu bật tình hình phát triển và hiện trạng ứng dụng CNTT mà cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp cần quan tâm để phát triển và ứng dụng CNTT-TT đạt hiệu quả cao nhất. VIO 2013 sẽ thúc đẩy, gợi mở hướng đi, tạo thị trường mới cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng… tránh lãng phí nguồn lực.

Ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại họp báo
Chương trình dự kiến có các báo cáo - tham luận của các diễn giả, chuyên gia và lãnh đạo CNTT-TT cao cấp sẽ được chia làm 2 phiên, theo từng chủ đề, để truyền tải đến khách tham dự và giới truyền thông tại VIO 2013.

ÔngLê Thái Hỷ - GĐ Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM nhận định: “Tôi nhận thấy VIO 2013 được chuẩn bị rất công phu, thông điệp, định hướng dẫn dắt doanh nghiệp rất rõ ràng, rất cần thiết cho doanh nghiệp ứng dụng. Đây cũng chính là những xu hướng thế giới đang và sẽ được áp dụng mạnh mẽ vào Việt Nam. Và tôi kỳ vọng những chương trình hoạt động của HCA sẽ đóng gópnhiều cho bức tranh phát triển công nghiệp, dịch vụ CNTT cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển thành phố”.

VIO 2013 sẽ diễn ra vào cả ngày 20/9/2013 tại Trung tâm Hội nghị, 272 Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang