Vietnamobile khánh thành Trung tâm Chuyển mạch di động và Trung tâm Dữ liệu

11/05/2017 13:26

Sáng ngày 11/5/2017, tại Tổ Hợp Công nghệ cao Hanoi Telecom (Đại lộ Thăng Long), Lễ kỉ niệm 1 năm thành lập Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile đã long trọng diễn ra.


Cùng ngày, nhà mạng này cũng khánh thành Trung tâm Chuyển mạch và Dữ liệu - đánh dấu bước tiến trong việc nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin và mạng lưới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các thuê bao 3G trên toàn quốc.

Cách đây 1 năm, ngày 11 tháng 5 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư từ Hợp đồng Hợp tác kinh doanh (BCC) giữa Hanoi Telecom và Hutchison thành Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile. Vietnamobile đã có một năm bận rộn với các kế hoạch đầu tư và mở rộng hệ thống mạng lưới 3G toàn quốc với mục tiêu phủ sóng đến hơn 90% dân số tại 63 tỉnh thành, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2017 tới.

Một bước tiến lớn trong dịch vụ khai thác và cung cấp mạng lưới của Vietnamobile là sự kiện khánh thành Trung tâm Chuyển mạch Di động và Trung tâm Dữ liệu Vietnamobile (MTSO) tại Tổ hợp Công nghệ cao Hanoi Telecom sáng nay. Hoà Lạc MTSO tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam về an toàn, phòng chống cháy nổ, điện giật và bảo dưỡng trung tính điện áp. Các cơ sở vật chất ở đây được cung cấp bởi các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Emerson (Mỹ), Cummin (Ấn Độ).

Các tính năng nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống cũng như cho các cán bộ làm việc trong Trung tâm Chuyển mạch. Hệ thống Camera giám sát hồng ngoại đồng bộ đến từng góc trong Trung tâm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cho hệ thống cũng như cho khách hàng. Ngoài ra, MTSO được dự phòng thêm 2 máy phát điện riêng lẻ đi kèm với hệ thống Ac-cu đủ thời gian cung cấp nguồn cho thiết bị nếu bị cắt điện lưới trong thời gian dài. Hệ thống đường truyền tốc độ cao được cung cấp với tính năng chia tải, sẵn sàng với khả năng mở rộng cao đảm bảo tăng cường trải nghiệm của khách hang theo thời gian thực. MTSO Vietnamobile được thiết kế theo tiêu chuẩn từng phân khu đồng bộ, đảm bảo khả năng mở rộng 300%-400% công xuất, đảm bảo triển khai đồng bộ các dịch vụ trong nền kinh tế kỹ thuật số mà Vietnamobile hướng tới.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang