Việt Nét phân phối sản phẩm Nimble Storage tại Việt Nam

23/08/2013 12:33

(e-CHÍP Online) - Nimble Storage chính thức công bố công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét trở thành nhà phân phối ủy quyền của hãng tại Việt Nam. Dịp nầy, Nimble Storage giới thiệu giải pháp lưu trữ Flash-Optimized Hybrid Storage với nhiều tính năng nổi trội.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Hùng, Tổng Giám Đốc công ty phân phối Việt Nét tại sự kiện công bố nhà phân phối thì ngày nay, trong các trung tâm dữ liệu (DC), hầu hết các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một bài toán rất khó khăn, đó là nhu cầu gia tăng rất lớn của hệ thống lưu trữ dữ liệu nhưng ngân sách đầu tư lại eo hẹp. Vì vậy, các doanh nghiệp vẫn luôn tìm kiếm một giải pháp với công nghệ mới, khác biệt, đảm bảo khả năng lưu trữ lớn, hiệu suất cao, đáp ứng nhu cầu của ứng dụng trong doanh nghiệp với một chi phí phù hợp. Đây là một nhu cầu bức thiết nhưng lại rất khó có thể được đáp ứng.

“Với một cách tiếp cận hoàn toàn khác so với các hệ thống, công nghệ truyền thống, Nimble Storage đã tạo ra một bước đột phá khi đưa ra giải pháp “lai” (Hybrid) kết hợp những ưu điểm tốt nhất của ổ đĩa Flash và đĩa cứng HDD nhằm đem lại một hệ thống có hiệu suất hoạt động cao. Các doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí đầu tư khi Nimble Storage còn cung cấp trọn bộ các tính năng hoàn chỉnh cho hệ thống lưu trữ mà không cần tốn thêm các chi phí phát sinh cho các ứng dụng hay phần mềm”, ông Hùng chia sẻ.

Nimble Storage đã góp phần thay đổi ngành công nghiệp lưu trữ bằng cách phát triển hệ thống Flash-optimized (hệ thống lưu trữ tối ưu với ổ đĩa Flash) với kiến trúc “lai” (hybrid) kết hợp hiệu suất hoạt động cao của ổ đĩa Flash và dung lượng lưu trữ lớn của ổ đĩa HDD. Ổ đĩa Flash có khả năng đạt được tốc độ gấp 100 lần so với ổ đĩa HDD trong việc xử lý các truy xuất ngẫu nhiên. Trong khi đó, ổ đĩa HDD có dung lượng lưu trữ rất lớn, giá thành thấp nhưng lại có thể đạt được hiệu suất hoạt động gấp 3 lần ổ đĩa Flash khi xử lý các tác vụ dữ liệu tuần tự. Vì vậy, hệ thống lưu trữ tối ưu của Nimble Storage có thể đáp ứng mọi nhu cầu về lưu trữ của doanh nghiệp với giải pháp “lai” kết hợp và tận dụng tất cả các ưu điểm vượt trội của cả ổ đĩa Flash và ổ đĩa HDD cung cấp hiệu suất hoạt động tăng gấp nhiều lần, đồng thời đáp ứng được khả năng lưu trữ rất lớn, chi phí đầu tư thấp hơn khi so sánh với các hệ thống lưu trữ khác.

Bên cạnh đó, Nimble Storage còn cung cấp rất nhiều các tính năng vượt trội như khả năng nén tất cả dữ liệu rất lớn nhằm mục tiêu sử dụng dung lượng lưu trữ hiệu quả mà không cần phải gia tăng chi phí, nâng cấp mua thêm các ổ đĩa để tăng dung lượng. Với khả năng nén dữ liệu trung bình 50%, doanh nghiệp có khả năng lưu trữ gấp hai lần dữ liệu trên một dung lượng không thay đổi.

“Lựa chọn công ty Việt Nét là nhà phân phối ủy quyền của Nimble Storage tại thị trường Việt Nam, chúng tôi hy vọng với nguồn lực mạnh mẽ và hệ thống phân phối hoạt động hiệu quả của Việt Nét sẽ là những thành phần quan trọng tạo nên sự thành công cho chúng tôi”, ông Peter O’Conner, Phó chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương Nimble Storage nhận định.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang