Việt Nam tham dự Hội nghị về Thiết kế tự động

15/07/2013 12:30

(e-CHÍP Online) - Hơn 175 công ty và đại diện của 30 quốc gia trên thế giới đã tụ họp tại Texas, Hoa Kỳ tham dự Hội nghị về Thiết kế tự động (DAC). Đây là một trong những hội nghị lớn nhất trong lĩnh vực thiết kế điện tử.


Năm nay, ngoài các hoạt động thường niên như triển lãm công nghệ, hội thảo kỹ thuật và học thuật, DAC còn tổ chức một sự kiện đặc biệt gọi là Diễn đàn toàn cầu DAC (http://www.dac.com/global+forum.aspx)để kỷ niệm 50 năm DAC, bao gồm triển lãm hoạt động sản xuất và thiết kế chip ở các nước trên thế giới.

Đại diện cho Việt Nam là Tiến sĩ Đặng Trọng Trình, giảng viên chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật (Điện tử và Máy tính) tại RMIT Việt Nam. Trong bài thuyết trình của mình, TS Trình có đề cập đến Việt Nam như là một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư quốc tế trong lĩnh vực thiết kế chip nhờ vào các yếu tố thuận lợi như thị trường tiêu thụ thiết bị bán dẫn khổng lồ, nhiều sinh viên tài năng tốt nghiệp từ các trường đại học cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ Việt Nam.

“Nhiều khách tham quan đã đến gặp tôi để có thêm thông tin về Việt Nam”, TS Trình nói. “Họ rất ngạc nhiên khi thấy đại diện của Việt Nam tại Diễn đàn toàn cầu DAC năm nay. Họ chưa bao giờ nghe đề cập đến Việt Nam khi nói về công nghiệp bán dẫn và thiết kế chip.”


Kế hoạch của TP.HCM trong việc xây dựng nhà máy sản xuất chip điện tử vào năm 2014 cho thấy một tương lai tươi sáng của việc phát triển ngành công nghiệp thiết kế và sản xuất chip. Việt Nam có nhiều trường đại học danh tiếng dạy về thiết kế và sản xuất vi mạch tích hợp như RMIT Việt Nam, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa và ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang