Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia phát triển KTS nhanh chóng

19/10/2014 21:00

(e-CHÍP Online) - Theo kết quả khảo sát “Chỉ Số Phát Triển Kỹ Thuật Số”, Việt Nam hiện nằm trong nhóm “Bùng nổ” bao gồm các quốc gia hiện có điểm số về mức độ sẵn sàng thấp, nhưng đang phát triển nhanh chóng.

MasterCard và trường Fletcher thuộc Đại học Tufs (Hoa Kỳ) mới đây đã công bố kết quả khảo sát “Chỉ Số Phát Triển Kỹ Thuật Số” toàn cầu, trong đó cung cấp danh sách các quốc gia có mức độ sẵn sàng nhất trong việc hỗ trợ hàng tỷ người sử dụng Internet thế hệ tiếp theo. Theo kết quả từ cuộc khảo sát này, Singapore (xếp hạng nhất) và Hồng Kông (xếp hạng 3) là hai trong số ba quốc gia đứng đầu nhờ vào nền kinh tế kỹ thuật số phát triển, và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Việt Nam hiện nằm trong nhóm “Bùng nổ” bao gồm các quốc gia hiện có điểm số về mức độ sẵn sàng thấp, nhưng đang phát triển nhanh chóng.

Thụy Điển (#2), Vương Quốc Anh (#4) và Thụy Sỹ (#5) nằm trong top 5, trong số 50 quốc gia khảo sát lần này. Trung Quốc, Malaysia và Thái Lan được xếp vào top 3 nền kinh tế số phát triển nhanh nhất nhờ vào tỷ lệ dân số sử dụng điện thoại thông minh và Internet gia tăng nhanh chóng. 6 trong số top 10 quốc gia trong danh mục này là các nước Châu Á.

Mặc dù hiện nay đã có 2,9 tỷ người sử dụng Internet trên toàn thế giới, nhưng báo cáo khảo sát này cũng nhận định đây vẫn là cơ hội cho các doanh nghiệp và Chính phủ trong việc mở rộng khả năng tiếp cận Internet cho 60% dân số còn lại trên thế giới.

Ông Raj Dhamodharan, Trưởng Bộ phận Những Giải Pháp Thanh Toán Mới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của MasterCard chia sẻ: “Châu Á là điểm nóng của việc tiếp cậnkỹ thuật số - chúng tôi quan sát thấy các quốc gia phát triển trong khu vực giữ những vị trí hàng đầu trong khảo sát, và những quốc gia đang phát triển có tiềm năng to lớn nhờ vào tốc độ tiếp cận kỹ thuật số rất nhanh. Chỉ số này giúp các doanh nghiệp và Chính phủ tại châu Á hiểu được bối cảnh phát triển kỹ thuật số tại quốc gia của họ, cho thấy những xu hướng và cung cấp những thông tin giá trị về những người dùng Internet trong thời điểm hiện tại và những dự đoán trong tương lai.”

Xem toàn bộ báo cáo tại http://mstr.cd/1oDVSBK.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang