Việt Nam có lượng người dùng Opera Mini đứng thứ 17 thế giới

29/08/2013 13:23

(e-CHÍP Online) – Báo cáo Thực trạng web di động của Opera vừa công bố cho thấy, Việt Nam là nước có lượng người dùng Opera Mini lớn thứ 17 thế giới và thứ 4 ở châu Á, sau Ấn độ, Indonesia và Trung Quốc.


Báo cáo nầy được thực hiện dựa trên sự quan sát gần hơn về người dùng Android ở Việt Nam và phân tích thói quen sử dụng web của họ. Theo Opera, nhờ những nỗ lực triển khai hạ tầng 3G, những gói cước dữ liệu vừa túi tiền cộng với sự bùng nổ của smartphone giá rẻ đã thúc đẩy sự tăng trưởng lượng truy cập web từ smartphone của người dùng Opera Mini, đặc biệt là các thiết bị Android. Những dữ liệu mới nhất của Opera cho thấy, lượng người dùng Opera Mini Việt Nam trên Android đã tăng 211% và số lượt xem trang web trên Android tăng 465% so với cùng kỳ năm trước.

“Người Việt Nam lướt web di động trên Android duyệt nhiều hơn và tiêu thụ nhiều dữ liệu hơn, khi so sánh với người dùng Opera Mini trung bình. Trang tin là loại trang web được truy cập nhiều nhất bởi người dùng web di động ở Việt Nam và họ đang mang thói quen nầy lên những chiếc điện thoại Android mới của họ. Ngoài trang tin thì mạng xã hội cũng được sử dụng đông đảo, trong đó Facebook chiếm ưu thế”, ông Ivollex Hodiny, Giám đốc Phát triển khu vực Châu Á của Opera cho biết.

Cũng theo báo cáo của Opera, smartphone giá mềm chiếm ưu thế trên thị trường điện thoại Android tại Việt Nam. Giá trung bình của tốp 100 điện thoại Android được sở hữu bởi người dùng Opera Mini là dưới 200 USD (4.000.000 đồng). Samsung là thương hiệu điện thoại Android phổ biến nhất trong cộng đồng người dùng Opera Mini trên Android với 27%, tiếp sau đó là Sony (16%) và Mobiistar (12%). Người dùng Opera Mini cũng thường mua điện thoại Android hai SIM. Sáu trong danh sách tốp 20 điện thoại Android phổ biến được sở hữu bởi người dùng Opera Mini ở Việt Nam là điện thoại hai SIM.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang