Vibrand 2015: Thúc đẩy chính phủ điện tử

07/11/2015 15:35

(e-CHÍP Online) - Nhiều sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt có điều kiện phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt là mục tiêu thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử được nhấn mạnh tại kỳ hội thảo này.

Hội thảo phát triển sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt, thúc đẩy chính phủ điện tử (Vibrand 2015) vừa diễn ra sáng 6/11 tại TP HCM.

Nội dung báo cáo tại hội thảo cho biết, ngành CNTT Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, góp phần nâng cao GDP cả nước. Trong đó, các sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt có xu hướng phát triển tương đối vững chắc và dần chiếm lĩnh thị trường.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, các doanh nghiệp CNTT trong nước đang có nhiều điều kiện thuận lợi khi chính phủ thúc đẩy mục tiêu chính phủ điện tử qua nghị quyết 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin thương hiệu Việt.

Hội thảo cũng giới thiệu ấn phẩm “Danh mục sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt” với hơn 500 sản phẩm, dịch vụ CNTT và hơn 80 doanh nghiệp trong nước. Ấn phẩm được biên soạn bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh tạo điều kiện quảng bá sản phẩm, dịch vụ CNTT việt cho các cơ quan, tổ chức nước ngoài, tạo cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh.

Các bài tham luận về Chính phủ điện tử gây sự thu hút đặc biệt tại kỳ hội thảo này với nhiều đơn vị tham gia đóng góp các mô hình và giải pháp thiết thực như: tập đoàn VNPT “với sản phẩm và giải pháp chính quyền điện tử”, Công ty iNetsolution với “Nền tảng phát triển dịch vụ Chính quyền điện tử” và Viettel với phần chia sẻ về “Góp phần phát triển chính phủ điện tử VN với hình thức thuê dịch vụ CNTT”.

Đây là hội thảo thường niên nhằm hưởng ứng và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, đồng thời thực hiện nhiệm vụ nâng cao năng lực hoạt động và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, xây dựng thương hiệu Việt Nam về CNTT, thuộc Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”. Hội thảo VIBrand 2015 cũng là chương trình xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư chính thức trong lĩnh vực CNTT của Bộ Thông tin và Truyền thông; là kênh cung cấp thông tin và định hướng nhận thức cho người sử dụng trong nước và nước ngoài về khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp CNTT Việt Nam, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ CNTT Việt Nam; hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT-TT trong nước tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu của thị trường; tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác song phương giữa các đơn vị sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Hội thảo có sự tham dự của khoảng 200 khách mời gồm: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng và đại diện một số Bộ ngành, địa phương, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm, dịch vụ CNTT, các chuyên gia CNTT.

M.H
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang