Vì sao nên chọn smartphone?

31/12/2012 23:39

Đối với nhiều người, smartphone là một khái niệm phổ biến nhưng chưa đủ sức hấp dẫn để họ có thể từ bỏ những chiếc điện thoại truyền thống. Tìm hiểu lý do vì sao nhiều người lại chọn smartphone thay cho một chiếc điện thoại truyền thống nhé!

Tạm biệt máy tính

Một chiếc smartphone có thể thay thế máy tính? Đúng nhưng không hẳn là hoàn toàn! Smartphone tuy có thể thay thế máy tính trong một số tác vụ công việc nhưng chúng không thông minh đến nỗi có thể thay thế hoàn toàn máy tính, ít nhất là đến thời điểm hiện tại. Khái niệm “tạm biệt máy tính” mà người viết bài muốn nói ở đây là với một chiếc smartphone, bạn hoàn toàn có thể không cần máy tính trong những tác vụ vốn trước đây luôn cần phải có máy tính như: sao lưu dữ liệu, chép phim, nhạc, cài đặt phần mềm, nâng cấp firmware…

Đơn giản bởi thời điểm hiện tại, gần như tất cả các nhà sản xuất ĐTDĐ đều đã đưa ra những dịch vụ giúp người sử dụng có thể tự thực hiện tất cả những thao tác trên chỉ bằng cách kết nối với máy chủ của họ. Muốn có phần mềm, bạn chỉ cần chọn lựa, tải về và cài đặt ngay tại kho ứng dụng trực tuyến của hãng trên điện thoại. Muốn sao lưu dữ liệu, bạn chỉ cần kết nối điện thoại với một dịch vụ lưu trữ “đám mây” của nhà sản xuất hoặc một công ty nào đó là dữ liệu quan trọng của bạn sẽ được lưu trữ gần như vĩnh viễn.

Đó là chưa kể đến những tác vụ mà smartphone có thể thay thế máy tính trong công việc và cuộc sống. Chẳng hạn trước đây, thật khó có thể tưởng tượng rằng một chiếc điện thoại có thể xem và chỉnh sửa những file văn bản Word, Excel, hoặc thậm chí là trình chiếu để thuyết trình bằng ứng dụng PowerPoint của Microsoft. Hay với một chiếc iPhone 4, người sử dụng có thể tùy biến chúng thành rất nhiều những công cụ khá hữu ích như: trạm phát sóng Wi-Fi, đèn pin, máy đọc sách, ví điện tử… chỉ bằng cách cài phần mềm qua kho ứng dụng App Store. Đó chính là sự khác biệt mà smartphone có thể đem lại!

Có internet, có tất cả!

Để làm được tất cả những thao tác trên, bất kỳ thiết bị nào cũng cần phải kết nối internet. Chính vì thế mà bất kỳ chiếc smartphone nào cũng phải được tích hợp tối thiểu một trong hai kết nối là 3G và Wi-Fi. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc bởi rất nhiều điện thoại truyền thống vẫn được tích hợp một trong hai kết nối này. Nhưng thực tế cho thấy, gần như tất cả chỉ được tích hợp một cách “nửa vời” để đáp ứng tạm thời nhu cầu của người sử dụng. Rất ít người có thể sử dụng điện thoại truyền thống để truy cập internet mỗi ngày, hoặc cũng chẳng ai sử dụng chúng để truy cập Facebook, kiểm tra e-mail… Bởi đơn giản chúng quá chậm chạp và ì ạch so với những gì một chiếc smartphone có thể đáp ứng.

Vậy, một chiếc smartphone có kết nối internet sẽ làm được gì? Câu trả lời là gần như tất cả! Bạn có thể xem tin tức, kiểm tra e-mail, tham gia mạng xã hội Facebook, xem video trực tuyến trên YouTube, nghe nhạc trực tuyến qua Zing MP3, chat qua Yahoo! Messenger, hoặc định vị và dẫn đường qua Google Maps… Hơn thế nữa, bạn còn có thể chụp ảnh, quay phim bất kỳ lúc nào, ở đâu rồi sau đó chia sẻ chúng lên internet chỉ với vài thao tác đơn giản. Có thể nói, internet giống như một phần “linh hồn” giúp smartphone có thể phát huy hết sức mạnh mà các nhà sản xuất đã ẩn chứa bên trong chúng.

Có internet, người sử dụng smartphone gần như có tất cả!

Giải trí: Tất cả trong một!

Nhiều chiếc smartphone ở thời điểm hiện tại có thể thay thế cho tất cả những thiết bị giải trí lỉnh kỉnh mà một người đam mê công nghệ có thể mang theo. Tuy đã từng có nhiều tranh cãi trước đây nhưng đến thời điểm hiện tại thì ít ai có thể phủ nhận sự thay thế của smartphone cho những thiết bị giải trí cá nhân như máy ảnh, máy nghe nhạc MP3, thiết bị xem phim bỏ túi, máy đọc sách, máy chơi game… Những chiếc smartphone điển hình như iPhone 4, Sony Ericsson Arc S, Samsung Galaxy S II, Nokia N9… hiện có thể thay thế khá hoàn hảo vai trò của tất cả các thiết bị trên mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Sức mạnh xử lý và bộ nhớ của chúng đủ để lưu trữ và quản lý kho nhạc số với hàng ngàn bài hát, chơi game với chất lượng đồ họa tương đương thiết bị chơi game chuyên dụng, xem phim độ phân giải HD, chụp ảnh độ phân giải cao, hoặc thậm chí là kết nối không dây và điều khiển toàn bộ các thiết bị giải trí trong gia đình thông qua Wi-Fi hay Bluetooth.

Và với tốc độ phát triển như thời điểm hiện tại, thật khó để khó thể tưởng tượng một chiếc smartphone có thể làm được thêm những gì trong tương lai. Khi mà chúng đã bắt đầu được ứng dụng cho việc thay thế ví tiền trong thanh toán, trợ lý cho người sử dụng (Siri của Apple)… những điều trước đây vốn chỉ có trong tưởng tượng. Nếu bạn không công nhận, hãy tìm giúp eChip Mobile một thiết bị có thể làm được tất cả những thứ mà một smartphone có thể đáp ứng!

Smartphone hiện có thể thay thế khá hoàn hảo vai trò
của tất cả các thiết bị giải trí cầm tay.

Công Danh

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang