Vì sao iPhone thường đổ chuông hoặc rung khi bạn cắm sạc?

07/02/2020 12:32

Xung quanh chiếc iPhone của bạn vẫn còn khá nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa hề biết tới.


Bạn có thể từng nghe thấy tiếng chuông hoặc rung ù ù (chế độ im lặng) mỗi khi bạn cắm dây sạc vào iPhone. Nhưng đây chắc chắn không phải là những tiếng kêu vô nghĩa mà đó là dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone của bạn đang thực hiện một nhiệm vụ nào đó.

Theo Zdnet, nếu ngay khi bạn cắm dây sạc vào và nghe thấy tiếng chuông hoặc cảm nhận được máy rung lên, nó là dấu hiệu cho thấy, máy "đang sạc pin" theo đúng nghĩa đen.

Nhưng nếu bạn nghe thấy thêm tiếng chuông hoặc rung sau chính xác 3 giây từ tiếng chuông đầu tiên, điều đó có nghĩa rằng iPhone của bạn đang ở "chế độ sạc nhanh".

Tất nhiên không phải chiếc iPhone nào cũng hỗ trợ sạc nhanh. Chỉ có một số model hỗ trợ, cụ thể từ iPhone 8 trở lên mới hỗ trợ sạc nhanh. Và để sạc nhanh, bạn sẽ cần tới cáp USB-C-to-Lightning và bộ sạc USB-C.

Cuối cùng nếu bạn nghe thấy 3 tiếng chuông hoặc rung sau khi cắm dây sạc, điều đó có nghĩa rằng, bạn đã bật "Chế độ USB Restricted Mode". Đây là một chế độ đặc biệt trên iPhone, cho phép bạn tắt quyền truy cập USB thông qua cổng Lightning trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch trong trường hợp iPhone chưa được mở khóa ít nhất 1 giờ. Tính năng riêng tư này giúp người dùng an toàn hơn trước các cuộc tấn công bẻ khóa và hack iPhone.

Khi kích hoạt chế độ này, nó sẽ không ảnh hưởng đến việc sạc pin cho dù bạn cắm iPhone vào thiết bị nào. Nó đơn giản chỉ ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu.

Trong trường hợp bạn không muốn bị làm phiền bởi những tiếng rung khi cắm sạc trong chế độ im lặng, bạn có thể thực hiện các bước sau đây để tắt. Truy cập Settings (Cài đặt) > Sounds & Haptics (Âm thanh và Phản hồi) > kéo xuống System Haptics (Phản hồi hệ thống) và nhấn nút gạt để tắt.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang