Vì sao iPhone 11 Pro và 11 Pro Max không còn thiết kế mỏng nhẹ?

16/09/2019 11:12

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max rút cuộc nặng hơn và dày hơn so với các mẫu iPhone 2018. Liệu đây có phải sự tụt lùi về công nghệ của Apple?


Theo như thông thường, Apple luôn cố gắng ra mắt những chiếc iPhone mới ngày càng mỏng và nhẹ hơn.

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà iPhone mới được hứa hẹn có thời lượng pin tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm.

Dung lượng pin trên các iPhone mới đều tăng ở mức từ 5 - 15% so với các phiên bản ra mắt năm ngoái. Apple tuyên bố rằng, thời lượng sử dụng iPhone 11 Pro dài hơn 4 tiếng so với iPhone Xs, còn iPhone 11 Pro Max là dài hơn 5 tiếng so với iPhone Xs Max.

Trong suốt nhiều năm, người dùng vẫn mong muốn chiếc iPhone có thời lượng pin tốt hơn. Với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, Apple dường như đã lắng nghe ý kiến đó.

Apple cũng cho biết, vi xử lý A13 được cải tiến với chip quản lý năng lượng tùy chỉnh và iOS 13 được thiết kế tối ưu hơn là nguyên nhân iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có thời lượng pin được cải thiện.

Nhưng TheVerge cho rằng, đó không phải nguyên nhân chính. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max được phát hiện dày hơn khoảng 0,4 mm và nặng hơn 14g so với iPhone Xs và hơn 18g so với Xs Max ra mắt năm ngoái. Rõ ràng Apple đã quyết định tung ra một chiếc iPhone dày hơn, nặng hơn nhưng bù lại là viên pin lớn hơn, kết hợp với những cải tiến về hiệu suất như Táo khuyết đã làm với những đời iPhone trước.

Cuối cùng thì Apple cũng đã hy sinh thiết kế mỏng nhẹ mang tính thời trang của iPhone 11 Pro và Pro Max, để ưu tiên cho hiệu năng sử dụng.

Chưa rõ viên pin trên iPhone 11 Pro Max lớn đến mức nào cho đến khi nó được tháo rời. Dung lượng pin của iPhone 11 Pro Max có thể chưa là gì khi so với Galaxy Note 10+ có pin 4.300 mAh hay chiếc điện thoại Energizer với pin "quái vật" 18.000 mAh, nhưng cải tiến về pin trên iPhone mới được đánh giá là yếu tố tích cực.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang