Vì sao điện thoại "cục gạch" vẫn duy trì sức hút?

22/02/2017 11:21

Điện thoại Nokia và các dòng điện thoại "cục gạch" nói chung vẫn là lựa chọn của rất nhiều người dùng công nghệ trên thế giới.

Bỏ qua những ứng dụng hữu ích trên smartphone, những yếu tố tiên quyết làm nên một chiếc điện thoại di động chắc chắn khả năng nghe gọi đơn giản và độ bền. Trung bình, điện thoại thông minh có lượng pin đủ hoạt động từ 1-2 ngày trong khi điện thoại cơ bản kéo dài từ 4 ngày đến cả tháng. Thêm vào đó, cho dù các mẫu điện thoại thông minh cũng liên tiếp cập nhật những tính năng chống nước hay va đập nhưng sẽ khó có so sánh độ bền của chúng với những mẫu điện thoại "cục gạch" như của Nokia được.


Vào cuối năm 2016, trung bình người dùng sẽ phải bỏ ra hơn 250 USD để mua một chiếc smartphone, trong khi một chiếc điện thoại cơ bản chỉ có giá trung bình bằng 1/10. Ở các thị trường mới nổi, nơi thu nhập trung bình hoặc thấp, điện thoại cơ bản vẫn là lựa chọn tối ưu hơn.

Không GPS, kết nối Wi-Fi hay bluetooth, điện thoại cơ bản hạn chế tối đa việc bị theo dõi, thu thập thông tin cũng như các vấn đề bảo mật. Theo các chuyên gia an ninh mạng của McAfee, với hơn 7 tỷ chiếc điện thoại thông minh trên thế giới và vô số ứng dụng được tải xuống hàng ngày, ước tính, virus và mã độc đã lây lan trên 100 triệu thiết bị di động thông minh.

Ông Petter Neby, Giám đốc Điều hành hãng Punkt, nói: "Không phải lúc nào bạn kết nối trực tuyến qua điện thoại thông minh cũng là điều tốt vì điện thoại thông minh giống như một chiếc máy tính nhiều hơn. Chúng ta quên mất rằng mục đích của chiếc điện thoại là nghe và gọi, giúp mọi người trò chuyện với nhau".

Trên thực tế, dù bị lãng quên từ lâu, điện thoại cơ bản đang trở lại một cách rất ấn tượng. Thống kê của CCS Insight cho thấy, tổng số điện thoại bán ra trên toàn cầu năm 2015 là gần 2,1 tỷ thiết bị, trong đó, có tới 590 triệu chiếc điện thoại cơ bản tiếp tục được tiêu thụ. Con số này được dự báo đến năm 2019 vẫn là 350 triệu máy.

Theo VTV
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang