VeBest Icon Groups: Sắp xếp icon trên desktop khoa học hơn

06/07/2013 16:30

Sau một thời gian dài sử dụng, màn hình desktop trên máy tính của bạn sẽ ngổn ngang những biểu tượng, thư mục. Hãy để “trợ lý” VeBest Icon Groups giúp bạn sắp xếp và trang hoàng cho desktop trông thật khoa học và đẹp mắt hơn.

Tải tại đây (dung lượng 13MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

1.Thêm biểu tượng theo nhóm

Sau khi cài đặt xong, trên desktop sẽ xuất hiện thanh ngang với một số biểu tượng mặc định như: Internet Explorer, Control Panel, Computer. Để thêm các biểu tượng mới, bạn chỉ cần kéo thả chúng từ desktop lên thanh nầy.

VeBest Icon Groups hỗ trợ tạo và sắp xếp nhiều nhóm biểu tượng trên màn hình desktop. Để khởi tạo, bạn nhấn chuột vào biểu tượng phần mềm nằm trên Taskbar và chọn Add Line Align Group (nhóm biểu tượng sắp xếp theo đường thẳng nằm ngang), Add Circle Align Group (nhóm biểu tượng sắp xếp theo hình tròn), Add Vertical Align Group (nhóm biểu tượng sắp xếp theo đường thẳng đứng).

Để thêm các biểu tượng, bạn nhấn phải chuột vào nhóm (Group) tương ứng và chọn Insert Item. Ở cửa sổ mở ra, bạn duyệt đến đường dẫn chứa biểu tượng hay tập tin thực thi của phần mềm và kéo thả vào nhóm. Đặc biệt, trong mỗi nhóm bạn có thể tạo ra các nhóm con (gọi là Stack) chứa nhiều biểu tượng phần mềm thông qua tùy chọn Insert Stack từ trình đơn ngữ cảnh. Nếu muốn giữa các biểu tượng có thêm khoảng trống để trông đẹp mắt hơn, bạn dùng tùy chọn Insert Delimiter. Để bỏ các biểu tượng ra khỏi nhóm, bạn dùng chuột kéo thả biểu tượng ra bên ngoài, hay nhấn phải chuột vào biểu tượng và chọn Remove Items.

2.Điều chỉnh các thiết lập chung

Bạn nhấn phải chuột lên biểu tượng phần mềm trên khay hệ thống chọn Settings để vào trang cấu hình. Tại thẻ General, bạn thay đổi kích thước biểu tượng hiển thị tại phần Item Icon Size và một số thiết lập khác như: Double Click Start (khởi động ứng dụng bằng cách nhấp đôi chuột), Remove Item On Drop Out (cho phép xóa biểu tượng bằng cách kéo thả ra ngoài),… Đối với các nhóm con, bạn có thể thay đổi cách hiển thị cho các biểu tượng là Vertical (theo chiều dọc), Horizontal (theo chiều ngang) hay Fan (theo dạng xếp tầng).

Trên thẻ Groups, bạn thiết lập cho từng nhóm về màu sắc biểu tượng (Item Color), màu viền (Item Contour Color) cũng như các hiệu ứng xuất hiện: Reflection (phản chiếu), Glass Item Look (kiểu gương), Icon in Frame (lồng khung vào biểu tượng),... Hoàn tất, bạn nhấn OK để lưu lại.

3.Thiết lập riêng cho nhóm

Để thực hiện việc thiết lập trên mỗi nhóm, bạn nhấn chuột phải vào nhóm và chọn Group Properties. Trước hết, bạn nhập tên nhóm vào ô Name, đánh dấu chọn ô Use Global Settings để sử dụng các thiết lập chung đã tạo ở bên trên. Nếu muốn thay đổi riêng, đặc biệt là mục Style thì bỏ chọn trước mục Use Global Settings và lựa chọn giao diện của nhóm theo ý thích. Trường hợp không muốn thay đổi vị trí của các nhóm hiển thị trên màn hình desktop, bạn đánh dấu chọn mục Lock Position.

THANH NHI (Bình Thạnh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang