Vay tiền qua mạng phải "thế chấp" ảnh khoả thân

16/06/2016 23:36

Các website cho vay nóng tiền ở Trung Quốc đã phát hiện một cách bảo đảm tiền vay có một không hai: yêu cầu khách hàng nữ chụp ảnh nude để thế chấp.


Theo báo Southern Metropolis Daily đưa tin trong tuần này, các tổ chức cho vay tiền tư nhân đang yêu cầu các cô gái trẻ gửi ảnh khoả thân của mình cùng với bản sao căn cước để thế chấp cho khoản vay. Chủ nợ cảnh báo nếu khách hàng không trả tiền đúng hạn thì những bức hình này sẽ được công khai trên mạng.

Một trong những người vay tiền cho phóng viên biết đầu tiên cô vay 500 nhân dân tệ (76 USD) từ một website cho vay tiền với lãi suất 30% mỗi tuần. Để trả khoản nợ cũ, cô tiếp tục vay các khoản mới dẫn đến món nợ của cô đã lên đến 55.000 nhân dân tệ (8.347 USD) và khi đó chủ nợ đòi cô phải cung cấp ảnh nude của cô để làm thế chấp cho các khoản vay mới.

Cô cho biết nhiều bạn nữ cùng lớp cô đã bị cuốn vào gian kế này nhưng không muốn nói ra. Còn cô dự định báo cáo vụ việc này với cảnh sát.

Đóng giả là một khách hàng tiềm năng, một phóng viên sau đó đã có được bằng chứng các lò cho vay tiền nóng qua mạng đòi cung cấp ảnh nude bằng cách tham gia nhóm chat của những người cho vay. Các chủ nợ cũng yêu cầu người vay phải cung cấp thông tin cá nhân như số thẻ căn cước, địa chỉ nhà, tên bố mẹ, số điện thoại liên hệ với bạn cùng phòng, thông tin thẻ sinh viên.

Sau khi bài báo đăng lên, những người cho vay đã dừng hoạt động này.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang