Văn phòng bí ẩn của Apple tại Berlin có chức năng gì?

12/05/2017 13:41

Văn phòng của Apple nằm ở Berlin khá khiêm tốn và bí ẩn, nhưng đang thai nghén dự án lớn của Apple.

Văn phòng bí ẩn của Apple ở Berlin vừa được "phát hiện" bởi Business Insider. Nó toạ lạc trên tầng hai của toà nhà Markgrafenstraße 34, nơi nhìn ra quảng trường nổi tiếng Gendarmenmarkt ở trung tâm Berlin. Bên ngoài văn phòng không gắn logo táo khuyết mà chỉ có bản tên nhỏ ghi dòng chữ "Apple" dán trong thang máy.

Văn phòng chuyên về dự án xe hơi của Apple tại Berlin. Ảnh: BI.

Apple chưa từng công khai sự tồn tại của văn phòng này. Tuy nhiên, nó có liên quan đến dự án Apple Car mà hãng công bố vào tháng 4 năm ngoái. Theo Frankfurter Allgemeine, một phòng thí nghiệm bí mật của Apple đang phát triển công nghệ xe tự lái và nó nằm ở trung tâm Berlin. Tại đây, Apple có 15 - 20 nhân sự gồm kỹ sư phần mềm, phần cứng và nhân viên kinh doanh.

Trước đó, Apple đã tuyển dụng không ít nhân viên trong mảng bản đồ xe hơi từ Here, một công ty được hậu thuẫn bởi Audi, BMW và Daimler để thành lập nhóm Apple Maps "chi nhánh" Berlin - theo LinkedIn.

Năm 2014, CEO Apple Tim Cook cũng ghé thăm trụ sở của BMW và nhà máy tại Leipzig để "học tập" mô hình sản xuất xe điện i3.

Để tìm ra văn phòng mật của Apple, Business Insider đã mất không ít thời gian để dò hỏi các nguồn tin. Apple cũng không trả lời bất cứ email nào hỏi về văn phòng này từ báo chí.

Thực tế, việc Apple "âm thầm" có văn phòng tại nhiều quốc gia không phải chuyện mới lạ. Năm 2015, công ty mang tên "Apple Việt Nam" được cấp giấy phép kinh doanh và văn phòng của công ty này nằm ở Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Khi đó, theo dữ liệu đăng tải trên website của Cục Đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đại diện của Apple Việt Nam là ông Gene Daniel Levoff. Căn cứ theo hồ sơ từ Bloomberg , người này là Phó chủ tịch của AOI (Apple Operations International). AOI là công ty con của Apple Mỹ, có trụ sở tại Ireland, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, phát triển các sản phẩm di động và thiết bị truyền thông cho Ireland và thị trường châu Âu nói chung.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang