Vẫn có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10 sau ngày 29/7

01/08/2016 14:02

Về mặt kỹ thuật, nâng cấp Windows 10 miễn phí đã kết thúc từ ngày 29/7, tuy nhiên bạn vẫn còn cơ hội.

Microsoft vẫn cung cấp bản cập nhật Windows 10 miễn phí cho những ai đang dùng công nghệ hỗ trợ trên máy tính. Chưa rõ khi nào ưu đãi này mới kết thúc, nhưng nếu muốn sử dụng Windows 10, bạn nên nhanh tay.

Trên trang chủ, Microsoft thông báo cho khách hàng sử dụng công nghệ hỗ trợ được nâng cấp Windows 10 miễn phí. Trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, trình đọc màn hình Narrator đã được cải thiện và các ứng dụng như trình duyệt Edge, Cortana, Mail cũng vậy. Các công nghệ hỗ trợ có thể là Narrator, bàn phím trên màn hình hay chủ đề desktop tương phản cao.

Bản cập nhật miễn phí này hoạt động tương tự các bản trước đó và dường như là chung một công cụ. Microsoft không kiểm tra xem bạn có kích hoạt các công nghệ hỗ trợ hay không. Để nhận Windows 10, chỉ cần truy cập trang này và tải công cụ nâng cấp. Nó chỉ áp dụng nếu máy tính đang chạy Windows 7 hoặc Windows 8.1 (nếu dùng Windows 8, bạn cập nhật miễn phí lên 8.1 rồi lên 10).

Click vào nút Upgrade Now và trang sẽ tải về chương trình Windows 10 Upgrade Assistant, sau khi tải xong, chạy chương trình và bấm vào đồng ý trước khi tiếp tục. Tiếp tục làm theo hướng dẫn và nó sẽ kiểm tra xem phần cứng có tương thích không trước khi tự động tải về và nâng cấp lên Windows 10.

Sau khi hoàn thành, máy tính của bạn sẽ chạy Windows 10 và có một “giấy phép số” để bạn cài lại Windows 10 vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai.

Nếu không ưng ý với Windows 10, bạn có thể hạ cấp xuống Windows 7 hoặc 8.1 trong 30 ngày đầu tiên.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang