Vẫn có hàng nghìn người chơi Pokemon GO khi lái xe

21/09/2016 11:00

Qua mạng xã hội Twitter thì đã có hơn 110.000 trường hợp chơi Pokemon GO khi đang tham gia giao thông và đăng tải lên trang cá nhân của mình.

Như chúng ta đã biết, mặc dù Pokemon GO đã giảm dần độ hot nhưng trò chơi vẫn đang là tựa game có số lượng người chơi đông nhất trên thế giới. Với lối chơi tương tác ngoài thế giới thực và hàng loạt tính năng đòi hỏi game thủ phải di chuyển thì Pokemon GO cũng được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này mà không ít game thủ đã tìm cách chơi game mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đang điều khiển các phương tiện giao thông.


Dĩ nhiên, việc chơi Pokemon GO trong khi lái xe chưa bao giờ được hưởng ứng, không chỉ có hãng phát triển đã thêm cảnh báo trong hệ thống game mà tại một số quốc gia còn ban hành luật cấm riêng về vấn đề này. Tuy nhiên, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, hàng ngàn người chơi vẫn đang bỏ mặc mọi thông báo, lệnh cấm mà trải nghiệm game theo cách của mình.

Theo thông tin mà BBC thu thập, qua mạng xã hội Twitter thì đã có hơn 110.000 trường hợp chơi Pokemon GO khi đang tham gia giao thông và đăng tải lên trang cá nhân của mình. Không riêng gì những người lái xe, một số thông tin cho biết đến cả những người đi bộ chơi game cũng dễ dẫn tới các vụ tai nạn do quá mải mê trải nghiệm, không quan sát và chú ý xung quanh.

Tính tới thời điểm hiện tại, các vụ tai nạn có liên quan tới Pokemon GO tương đối nhiều và thương tâm nhất là vụ việc diễn ra gần đây tại Nhật Bản khiến cho 1 người đi đường tử vong. Phía Niantic vẫn đang cố gắng nghiên cứu thêm về các giải pháp an toàn cho người chơi của mình và dự kiến sẽ có nhiều thay đổi trong các phiên bản cập nhật tới.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang