Up ảnh cùng lúc lên Facebook, Google+, Twitter bằng email

06/04/2013 15:29

Không cần dùng phần mềm hỗ trợ, bạn vẫn có thể upload ảnh cùng lúc lên ba mạng xã hội phổ biến Facebook, Google+, Twitter và hai dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr, Picasa.

Thao tác upload ảnh được thực hiện thông qua email nên rất dễ dàng, có thể dùng điện thoại có tính năng gửi email để upload ảnh.

Nếu là người thường sử dụng Facebook thì hẳn bạn sẽ biết tính năng upload ảnh thông qua email bí mật do Facebook cung cấp cho từng tài khoản. Bạn chỉ cần gửi một thư có đính kèm các ảnh cần upload đến địa chỉ email này. Ngay sau đó, ảnh sẽ hiện diện trên trang cá nhân của bạn. Hai dịch vụ lưu trữ ảnh Flickr và Picasa cũng có tính năng tương tự Facebook. Tuy Google+ và Twitter không hỗ trợ tính năng này, song bạn vẫn có thể thực hiện upload ảnh qua email lên Google+ và Twitter nhờ vào việc kết hợp với Picasa và Flickr. Cụ thể, ảnh khi upload lên Picasa cũng đồng thời xuất hiện trên tài khoản Google+, và ảnh upload lên Flickr cũng được chia sẻ lên Twitter.

Để có thể upload ảnh đồng thời lên năm dịch vụ (Facebook, Google+, Twitter, Flickr, Picasa), bạn cần biết được địa chỉ email dùng cho việc upload ảnh tại ba dịch vụ Facebook, Flickr, Picasa. Sau đó, bạn thực hiện thêm thao tác nhỏ để liên kết tài khoản Twitter với Flickr.

1. Lấy địa chỉ email dùng cho việc upload ảnh

* Với Facebook:

Bạn truy cập trang http://m.facebook.com và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn nhấn chọn mục Photo dưới khung cập nhật trạng thái. Tại trang upload ảnh, bạn sẽ thấy một địa chỉ email với các ký tự ngẫu nhiên tại trường Upload via Email. Đây chính là email dùng để upload ảnh. Bạn ghi nhớ lại địa chỉ này và không được cho người khác biết.

* Với Picasa:

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google, bạn truy cập vào địa chỉ sau. Tại trang thiết lập tài khoản Picasa Web Albums, bạn đánh dấu vào mục Allow me to upload photos by email. Đồng thời, bạn điền một cụm từ gồm 6-15 ký tự vào ô Enter a secret word. Địa chỉ email dùng để upload ảnh lên Picasa Web Albums sẽ có dạng abc.xyz@picasaweb.com (với “abc” là username của bạn và “xyz” là cụm từ bí mật do bạn lựa chọn).

* Với Flickr:

Ứng dụng Flickr2Twitter hỗ trợ đăng ảnh và video clip từ tài khoản Flickr sang Twitter. Khi đã kết nối thành công giữa Flickr và Twitter, bạn sẽ nhận được email dùng cho việc upload ảnh. Sau khi đăng nhập Flickr, bạn truy vào đây. Bạn nhấn GO TO TWITTER TO AUTHORIZE để thực hiện đăng nhập vào Twitter và xác nhận kết nối hai tài khoản.

Khi xác nhận thành công, bạn sẽ thấy địa chỉ email dùng để upload ảnh hiển thị tại mục Upload from your mobile device.

2. Upload ảnh

Khi đã có được email upload ảnh tại ba dịch vụ trên, bạn có thể thử upload ảnh bằng cách gửi thư đến ba địa chỉ email đã có (trong thư không cần ghi nội dung, chỉ cần đính kèm theo các ảnh muốn upload). Ngay sau khi nhấn nút gửi thư, ảnh sẽ được đăng lên cả năm dịch vụ: Facebook, Google+, Twitter, Flickr, Picasa. Để không bị quên, bạn nên thêm các email upload ảnh vào danh bạ hộp thư. Nhanh hơn nữa, bạn có thể gom địa chỉ email upload vào chung một nhóm trên danh bạ. Khi muốn upload ảnh, bạn chỉ việc điền tên nhóm vào ô người nhận.

Cách tạo nhóm trên Gmail:

Bạn truy cập vào http://www.google.com/contacts, nhấn New Group, điền tên nhóm vào ô trống (ví dụ: Photos Upload), nhấn OK. Kế đến, bạn chọn tên nhóm vừa tạo rồi nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng để thêm các địa chỉ email upload ảnh vào nhóm.

Khi muốn gửi thư đến các địa chỉ email trong nhóm, bạn chỉ việc gõ tên nhóm vào ô người nhận.

Một số lưu ý khi upload ảnh qua email:

- Nội dung tiêu đề thư sẽ được hiển thị lên Twitter kèm theo đường dẫn đến hình ảnh.

- Nếu tiêu đề thư trùng với tên một album trên Picasa, ảnh sẽ được upload vào đúng album đó. Ngược lại, ảnh sẽ được đưa vào thư mục “Drop box” mặc định.

- Ảnh khi upload lên Facebook thông qua email sẽ nằm trong album “Mobile Uploads” và được đăng lên tường nhà bạn.

PT (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang