Uniblue MaxiDisk 2012: Giải phân mảnh đĩa chỉ trong vài giây

06/05/2013 17:37

Uniblue MaxiDisk 2012 hỗ trợ chống phân mảnh đĩa cứng gọn, nhẹ và tức thì, bạn chỉ tốn 5 giây để quét một ổ đĩa 300GB, và ba giây để giải phân mảnh.

Tải tại đây (dung lượng 5,18MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

Một trong những điểm nổi bật của MaxiDisk 2012 là khả năng nhận dạng phân mảnh đĩa rất nhanh, hỗ trợ các đĩa cứng lớn. Do đó, bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với những phần mềm giải phân mảnh trước đây. Giao diện chương trình gồm các thẻ:

- Overview: Cho biết các thông tin về đĩa cứng như: dung lượng phân vùng, dung lượng các tập tin cố định trên đĩa, tỉ lệ tập tin phân mảnh (Fragment) và chưa bị phân mảnh (Unfragment). Bạn nhấn nút Analyze Disk để đánh giá và chẩn đoán toàn bộ ổ đĩa.

- Defrag: Giải phân mảnh đĩa qua tùy chọn Defragment Disk. Khi nhấn vào đó, MaxiDisk sẽ sắp xếp lại trật tự các tập tin, giảm thiếu tối đa tình trạng hao phí không gian đĩa cứng.

- Gain space: Tìm và xóa file rác, các file cũ hay ít khi dùng đến, điều này sẽ giúp bạn lấy lại đáng kể phần dung lượng trên các phân vùng.

Sau khi phần mềm đã quét xong ổ đĩa, phần tập tin rác sẽ được phân chia thành ba loại: Junk files (các tập tin trong Recycle Bin, tập tin tạm,…), Old backups (các tập tin sao lưu, tập tin .old,…) và File to compress (nén các tệp có kích thước lớn để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa),… Trong mỗi kết quả hiển thị, bạn có thể nhấn liên kết Select bên dưới để xem chi tiết về từng tập tin, hoặc nhấn biểu tượng trên các đề mục để xóa nó đi.

- Manage: Quản lý các tập tin nén, và thông tin về hệ thống.

T.K.C (Cần Thơ)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang