Ứng dụng trữ coin giả qua mặt táo khuyết, lên top 3 App Store

15/12/2017 14:39

App Store vốn được biết tới với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Thế nhưng khách hàng của Apple đang phải ăn quả đắng mà không hề hay biết.


Một ứng dụng không chính thức của MyEtherWallet hiện đang được rao bán công khai trên chợ ứng dụng App Store. Điều bất ngờ hơn là ứng dụng giá 4.99 USD này thậm chí còn lọt top 3 ứng dụng trả phí phổ biến nhất. Thông tin trên vừa được phát hiện bởi trang mạng TechCrunch.

MyEtherWallet.com là website nổi tiếng đối với giới chơi tiền ảo. Đây được xem như một chiếc ví điện tử, nơi người dùng lưu trữ trên đó đồng Ethereum và token (một dạng cổ phiếu) của các coin. Việc có một ứng dụng giả danh MyEtherWallet đem tới nguy cơ lộ thông tin của rất nhiều tài khoản. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản của những người lưu trữ trên đó.

Tên của nhà phát triển ứng dụng là Nam Le. Nhân vật này không hề có liên hệ nào với MyEtherWallet. Lịch sử nhà phát triển chỉ ra rằng Nam Le từng cung cấp một số tựa game cho người dùng iOS.

Trước thông tin bất ngờ này, MyEtherWallet đã nộp một bản báo cáo cho Apple. Đồng thời công ty này cũng đưa ra lời khẳng định, rằng ứng dụng nói trên là giả mạo.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang