Ứng dụng Prisma nhận bản cập nhật, cho phép chỉnh sửa ảnh offline

25/08/2016 08:50

Trong phiên bản mới, Prisma đã tích hợp sẵn hầu hết các bộ lọc trong ứng dụng, do đó người dùng có thể chỉnh sửa ảnh offline mà không còn phụ thuộc vào tốc độ kết nối tới các máy chủ.

Prisma là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nghệ thuật được phát hành vào tháng 7 và nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên các mạng xã hội. Tuy nhiên một khuyết điểm của Prisma là yêu cầu kết nối internet để áp dụng các bộ lọc, với lượng người dùng ngày càng tăng, các máy chủ bị quá tải và trở nên chậm chạp. Thật may mắn là Prisma đã tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng trên thông qua một bản cập nhật.

Hiện tại, Prisma phiên bản 2.4 có sẵn cho các thiết bị iOS, phiên bản dành cho Android sẽ được cập nhật sau.


Đội ngũ phát triển Prisma cho biết, việc xử lý các bức ảnh đòi hỏi một máy tính mạnh gấp 60 lần so với một chiếc điện thoại thông thường và với khoảng 35.000 bức ảnh mỗi phút, họ cần tới hàng nghìn các bộ xử lý đồ họa, đó là điều khó có thể thực hiện. Để giải quyết vấn đề, họ đã giảm các mạng thần kinh học tập sâu (deep learning neural network), lược bỏ các phần không cần thiết trong khi vẫn duy trì hiệu suất trên một máy yếu.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang