Ứng dụng Photo Grid - Collage Maker: Tạo ảnh ghép

19/07/2013 13:00

PhotoGrid giúp tạo ra các bức ảnh ghép với nhiều giao diện đẹp mắt để chia sẻ lên Instagram hay các mạng xã hội Facebook, Twitter,…

Nhà phát triển: RoidApp.

Tương thích: Android 1.6 trở lên, iOS 4.3 trở lên (iPad/iPhone/iPod touch), Windows Phone 7.5/8.

Phiên bản mới nhất: 4.31 (Android), 2.2.1 (iOS).

Dung lượng: 5,2MB (Android), 5,5MB (iOS).

Giá: Miễn phí.

Người dùng đánh giá: 4,6 sao (Android), 4,5 sao (iOS).

(Android)

(iOS)(Windows Phone)

Tại giao diện ứng dụng, bạn nhấn vào một trong ba chế độ tạo ảnh, gồm Grid HD (ảnh ghép dạng lưới), H&W HD (ảnh ghép theo dạng dàn hàng ngang hay theo chiều dài), Single HD (thay đổi kích thước và chọn nền cho ảnh đơn, cách sử dụng tương tự như InstaSize).

Bài viết minh họa cách tạo ảnh ghép dạng lưới. Sau khi chọn chế độ Grid HD, bạn tiến hành chọn các ảnh cần dùng từ thư viện. Số ảnh đã chọn được hiển thị tại biểu tượng hình thùng rác màu đỏ phía dưới, bạn nhấn biểu tượng ấy để xóa mục đã chọn và chọn lại. Bạn được chọn tối đa chín ảnh để đưa vào ảnh ghép. Xong, bạn nhấn vào biểu tượng hình mũi tên màu xanh bên cạnh. Ứng dụng sẽ tự khởi tạo một bức ảnh ghép có cách sắp xếp ngẫu nhiên.

Bạn nhấn vào thẻ để chọn lại giao diện khác theo ý thích. Tuỳ vào số lượng ảnh đã chọn, chương trình sẽ đưa ra các mẫu giao diện khác nhau. Sau đó, bạn vào thẻ chọn hình nền cho ảnh. Có khá nhiều hình nền được xếp theo từng chủ đề khác nhau, từ hình nền dạng màu trơn đến hình kẻ sọc, hoa văn khá đẹp mắt.

Để tùy biến lại giao diện ảnh ghép, bạn vào thẻ nhấn vào một trong ba biểu tượng sau: (loại bỏ ảnh nền phía sau), (xóa khoảng trắng giữa các ảnh nhỏ), (tạo hiệu ứng bốn góc bo tròn cho ảnh).

Trên thanh công cụ còn có biểu tượng cho bạn chọn một trong ba kích thước ảnh ghép: nằm theo phương đứng, theo phương ngang, hay dạng hình vuông. Nếu muốn chia sẻ ảnh ghép lên Instagram, bạn chọn kích thước hình vuông.

Bạn nhấn vào từng ảnh trên ảnh ghép để lần lượt co giãn kích thước của chúng. Đồng thời, khi nhấn vào ảnh, phía dưới giao diện sẽ xuất hiện một thanh màu xanh với các biểu tượng (xoay ảnh), (lật ảnh), (hoán đổi vị trí của ảnh hiện tại với ảnh khác), (gồm hai tùy chọn đổi ảnh mới thay thế cho ảnh đã chọn, và xóa ảnh).

Sau cùng, bạn nhấn vào biểu tượng hình dấu kiểm màu xanh ở góc phải phía trên giao diện > chọn một trong hai nút (lưu ảnh ghép vào thư viện), (chia sẻ ảnh lên các mạng xã hội Twitter, Facebook hay Instagram).PHƯƠNG TRÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang