Ứng dụng làm phim trên “mây”: Vyclone - quay video cùng nhiều bạn

28/07/2013 09:00

Vyclone là ứng dụng quay video có cách hoạt động khá độc đáo, rất phù hợp khi bạn cần quay một khung cảnh rộng lớn. Ứng dụng hỗ trợ bạn kết hợp quay video chung với tối đa chín người khác - mỗi người dùng một điện thoại riêng.

Nhà phát triển: Vyclone.

Phiên bản mới nhất:

1.0.663 (dung lượng 4,7MB, tương thích Android 4.0.3 trở lên).

2.0.5 ((dung lượng 4,8MB, tương thích iOS 5.0 trở lên: iPad/iPhone/iPod touch).

1.0.0.1 (dung lượng 3MB, tương thích Windows Phone 8).

Giá: Miễn phí.

Người dùng đánh giá: 4,1 sao (Android) / 4 sao (iOS) / 4,5 sao (Windows Phone).

(Android)
(iOS)
(Windows Phone)

Vyclone sẽ ghép các video của toàn bộ thành viên trong nhóm thành một đoạn phim hoàn chỉnh, các cảnh quay của từng người sẽ xuất hiện luân phiên trong phim. Vyclone dựa vào địa điểm của từng người khi quay để ghép các video có cùng địa điểm lại, nên bạn cần bật tính năng định vị địa điểm (GPS) trên thiết bị di động khi sử dụng.

Trước hết, bạn chọn vào biểu tượng ở góc trái giao diện > chọn Sign in / Sign up > I needa new account để đăng ký tài khoản mới, hoặc nhấn Sign in with Facebook để đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook.

Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào biểu tượng quay video mới. Khi quay, để video đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên xoay màn hình theo phương ngang. Tại giao diện quay video, bạn chạm vào biểu tượng có số 180 để bắt đầu quay. 180 giây là thời lượng tối đa bạn được phép quay, số nầy sẽ được đếm dần xuống theo thời lượng quay của bạn.

Bạn chọn nút trên giao diện quay video để chuyển sang dùng camera trước. Khi quay xong, bạn nhấn vào nút quay lần nữa để ngừng lại. Trong lúc quay, bạn có thể nhìn vào thanh x filming / x near phía trên để biết gần đây có bao nhiêu người đang dùng Vyclone quay phim như bạn.

Quay xong, bạn nhấn Create để ứng dụng xuất video vừa quay. Các thiết bị khác cũng thực hiện tương tự để xuất video lên. Sau đó, dựa vào địa điểm của các video vừa quay, nếu quay ở cùng một khu vực trong cùng thời điểm, Vyclone sẽ tự động ghép các video ấy thành một video mới với các cảnh đan xen nhau. Bạn nhấn vào biểu tượng > chọn tên tài khoản để đến trang cá nhân xem các video đã quay. Nếu video được ghép chung với thành viên khác, bạn sẽ nhìn thấy phía trên video có dòng You + x other (x là số người cùng quay). Bạn nhấn vào video để xem thử, cảnh quay từ video của từng thành viên được ghép nối và lần lượt xuất hiện trong video. Phía dưới video là các nút Like, gởi bình luận hay chia sẻ video lên Twitter, Facebook.

Nếu muốn thay đổi cách trình chiếu trong video theo ý thích, bạn nhấn Remix ở góc phải video. Màn hình kế tiếp hiển thị các video của từng người, mỗi video nằm trên một khung hình chữ nhật riêng. Bạn nhấn nút Play để phát video đã tạo lúc nãy, phía dưới màn hình là thanh cho bạn điều chỉnh độ dài từng cảnh xuất hiện trong video, bạn dùng tay trượt nút màu xám để kéo dài hoặc rút ngắn một cảnh quay nào đó. Khi hoàn tất, bạn nhấn Create và chờ chương trình khởi tạo một video mới.

Ngoài ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể dùng máy tính truy cập vào website Vyclone (www.vyclone.com) để xem các video đã quay và thực hiện thao tác chỉnh sửa video (Remix) như trên điện thoại.

PHƯƠNG TRÚC


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang