Ứng dụng giúp bạn không lo bị người yêu cũ phát tán clip nhạy cảm

17/02/2017 12:11

Ứng dụng Rumiki của nhà phát triển Nathan Kot sẽ giúp bạn mã hoá các clip mà bạn và đối tác quay lại, để lỡ về sau nếu 2 người chia tay, bạn không còn phải lo clip sẽ bị phát tán trên internet.

Có thể nói rằng, những đoạn video clip quay lại cảnh quan hệ tình dục là một yếu tố giúp "hâm nóng" tình yêu giữa bạn và người yêu của mình. Nếu những clip đó được giữ riêng tư chỉ 2 người biết thì không có gì để nói. Tuy nhiên, giả sử chúng bị phát tán trên internet (do bạn bất cẩn, bị người yêu trả thù sau khi chia tay...) thì sao? Lúc này, bạn sẽ cảm thấy rất xấu hổ, bị stress, và thậm chí có những hành động "dại dột" không đáng có.

Rumuki, một ứng dụng mới đây của kỹ sư phần mềm 24 tuổi Nathan Kot, hứa hẹn sẽ giúp bạn không để trường hợp clip sex riêng tư của bạn bị phát tán. Được phát hành miễn phí trên iOS, Rumuki là một ứng dụng mã hoá video giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách giữ bí mật cho các clip sex riêng tư giữa bạn và người yêu. Về cơ bản, ứng dụng cho phép bạn và đối tác của mình kết nối thiết bị để quay lại video, nhưng video này chỉ có thể được phát nếu cả 2 bên đều đồng ý.

Sau khi được ghi lại, video sẽ được mã hoá bằng 2 khoá riêng biệt trên 2 điện thoại - 1 khoá cho bạn và khoá còn lại cho đối tác. Mỗi lần một ai đó muốn xem lại video, Rumuki sẽ hiện dấu nhắc hỏi người còn lại có đồng ý hay không. Nếu bạn đồng ý, người bên kia mới được quyền nhập một mã bí mật để xem; và mỗi mã bí mật này chỉ có tác dụng cho 1 lần xem lại.

Dù ứng dụng này không đảm bảo có thể ngăn chặn việc người kia lợi dụng sự tín nhiệm của bạn, nó cung cấp tuỳ chọn cho bạn ngay lập tức xoá video nếu có tình huống xấu xảy ra giữa 2 người. Do mỗi bên nắm giữ 1 khoá bảo vệ, video sẽ chắc chắn biến mất một khi nó được xoá từ bất kỳ thiết bị nào.

Để giúp đảm bảo an toàn hơn, tất cả những gì bạn quay bằng ứng dụng mã hoá này chỉ được lưu trữ trênthiết bị của bạn. Nhà phát triển hứa chúng sẽ không được chuyển tới máy chủ bên thứ ba, cũng như không tạo bản copy để phục vụ mục đích riêng. Trong 1 nỗ lực nhằm tạo sự tin tưởng từ người dùng, nhà phát triển Rumiki còn mã nguồn mở nhiều module được dùng để xây dựng ứng dụng.Nathan Kot còn dự định công bố nhiều thành phần code để mọi người nghiên cứu. Nếu quan tâm, bạn có thể vào đây để tìm hiểu kỹ hơn cách Rumuki xử lý và bảo vệ dữ liệu, video của bạn.


Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang