Ứng dụng cho các cảm biến của điện thoại Android

06/04/2013 17:38

Nhiều ĐT Android có công nghệ cảm biến như la bàn số,gia tốc kế,con quay hồi chuyển,cảm biến ánh sáng. Tuy nhiên tôi thấy chúng rất ít phát huy trừ khi chơi game, bản đồ. Xin hỏi tôi có cần tới chúng hay không?

Đúng là với nhiều người dùng đơn giản, việc tích hợp nhiều công nghệ cảm biến hiện đại vào điện thoại và máy tính bảng hầu như không phát huy tác dụng ngoại trừ những tiện ích thông dụng như bản đồ số, xoay màn hình, chơi các game cần tới cảm biến… Tuy nhiên, nếu thích khám phá “vọc vạch” hay là dân kỹ thuật, bạn sẽ thấy chúng cực kỳ hữu ích và phục vụ cho công việc rất xuất sắc. Cụ thể với Android, ứng dụng Smart Tools (tải bản dùng đã trả phí tại địa chỉ www.mediafire.com/?5evp560csvuluan), nó sẽ giúp bạn có trong tay những công cụ kỹ thuật với ứng dụng như sau:

- Nhóm Length & Angle: Gồm các thước đo chiều dài, thước đo độ và thước đo cân bằng. Bạn sẽ biến màn hình điện thoại thành các thước kể trên, kết hợp với camera và gia tốc kế của điện thoại, bạn sẽ đo được góc nghiêng hay lệch của một công trình nào đó ngoài thực tế. Thước cân bằng áp dụng gia tốc kế giúp xác định mặt phẳng nằm ngang rất chính xác.

- Nhóm Distance: Áp dụng các công thức tìm chiều dài cạnh từ góc đối trong tam giác vuông, ứng dụng này sử dụng camera và gia tốc kế để giúp bạn xác định được khoảng cách tương đối từ vị trí bạn đứng tới một điểm phía trước mặt. Nếu không biết cách sử dụng, nó cung cấp luôn trình hướng dẫn để bạn theo dõi và làm theo.

- Nhóm Compass: Sử dụng la bàn điện tử, camera và cảm biến từ trường để xác định phương hướng, kể cả cường độ từ trường ở khu vực đang đứng.

- Nhóm Sound & Vibration: Ứng dụng Sound sử dụng micro để xác định cường độ âm thanh thu nhận được, đồng thời với thanh đo đi kèm, nó sẽ cho biết mức độ ảnh hưởng của âm thanh với thính giác, cảnh báo nguy hiểm khi cường độ âm thanh ở mức cao. Các thông số ghi nhận được ghi nhớ ở dạng biểu đồ để tiện theo dõi. Ứng dụng Vibration sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển để ghi nhận các rung động, tiện ích này rất hữu ích để xác định các chấn động do quá tải giao thông hay động đất gây ra. Nó có kèm theo thanh đo chấn động để bạn biết ngay mức độ rung động hiện tại có gây nguy hiểm cho chúng ta hay không. Cũng như Sound, các ghi nhận được vẽ thành biểu đồ liên tục thuận tiện theo dõi và so sánh.

Ngoài các ừng dụng của bộ công cụ Smart Tools, bản thân các ứng dụng có sẵn trên điện thoại hay máy tính bảng cũng sử dụng các công nghệ này rất hữu ích như con quay hồi chuyển giúp máy ảnh cân bằng khung hình nằm ngang, gia tốc kế và bản đồ số giúp xác định quãng đường đã đi…

NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang