Ứng dụng cảnh báo trời mưa "cực đoan" trước 15 phút

29/09/2016 10:58

Tình hình mưa gió thất thường trong những ngày qua đã khiến nhiều người phải lo ngại và không dám ra đường khi trời bắt đầu chuyển mây đen.

Trong hai ngày 26 và 27-9, tình trạng mưa lớn kèm theo gió lốc đã diễn ra trên diện rộng khiến TP rơi vào tình trạng ngập lụt và kẹt xe chưa từng có. Theo Trung tâm Chống ngập TP.HCM, việc TP bị ngập ở nhiều nơi là do trận “mưa cực đoan” ngày 26-9 đã vượt xa thiết kế hệ thống chống nước vốn có.

yahoo weather

Ứng dụng sẽ tự động cảnh báo trời mưa, sấm sét trước 15 phút. Ảnh: MINH HOÀNG

Để hạn chế việc bị dính mưa khi ra đường, bạn có thể cài đặt ứng dụng Yahoo Weather tại địa chỉ https://goo.gl/R8VeC (Android) hoặc https://goo.gl/oJok01 (iOS).

- Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp vào nút Enable notifications để kích hoạt tính năng gửi thông báo khi trời sắp mưa, sấm sét hoặc tuyết rơi. Tiếp theo, bạn hãy bỏ chọn hai TP San Francisco và New York nếu không cần theo dõi thời tiết tại đó rồi nhấn Continue.

yahoo weather

Bật tính năng thông báo trên Yahoo Weather. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Trong giao diện chính, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải rồi nhập địa điểm, tên TP đang sinh sống hoặc Zip Postal Code tương ứng (ví dụ ở TP.HCM sẽ là 700000). Yahoo Weather cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan thời tiết (mưa, nắng, sấm sét…) như nhiệt độ, sức gió và chỉ số tia tử ngoại (UV Index) trong khoảng 10 ngày.

- Bước 3: Trong bản cập nhật mới, Yahoo đã bổ sung thêm tính năng cảnh báo trời mưa trước 15 phút giúp người dùng có thể chuẩn bị các vật dụng cần thiết như áo mưa, dù, áo khoác hoặc tránh ra đường vào thời điểm đó.

yahoo weather

Lựa chọn khu vực, thành phố đang sinh sống để theo dõi thời tiết. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Settings, chuyển tính năng Near-term Notification sang chế độ On. Tại đây, bạn có thể thiết lập thêm một vài thông số như chuyển đơn vị nhiệt độ sang độ C, hiển thị hiệu ứng thời tiết động (Weather Animations)… và rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

yahoo weather

Kích hoạt tính năng cảnh báo trời mưa trước 15 phút. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo Kỷ Nguyên Số
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang