Ứng dụng báo thức với giao diện tuyệt đẹp dành cho smartphone

30/06/2016 13:24

Không chỉ là một ứng dụng báo thức đơn thuần, ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang lại một giao diện báo thức tuyệt đẹp, cùng tính năng nhấp nháy đèn flash và màn hình nhằm gây sự chú ý để người dùng mở mắt và tỉnh giấc.

Mọi smartphone đều được trang bị sẵn tính năng báo thức, tuy nhiên ứng dụng báo thức mặc định này thường chỉ có chức năng rung chuông mỗi khi đến giờ báo thức. Nếu bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng báo thức đa năng hơn thì Glimmer sẽ là một sự lựa chọn.

Glimmer là ứng dụng báo thức với chức năng sẽ tự động mở màn hình 30 phút trước khi đến giờ báo thức và sẽ tăng dần mức sáng của màn hình từ thấp nhất lên đến mức cao nhất, đồng thời trong quá trình đó, ứng dụng sẽ phát ra âm thanh tiếng chim hót một cách êm dịu để thông báo đến người dùng.

Một phút sau khi thời gian báo thức, nếu người dùng vẫn chưa dậy để tắt báo thức, ứng dụng sẽ phát nhạc với âm lượng cao nhất, đồng thời màn hình và đèn flash trên smartphone sẽ tự động chớp liên tục để tạo sự chú ý cho người dùng, nhằm đánh thức họ dậy.

Ngoài ra, Glimmer còn trang bị hiệu ứng động rất đẹp mắt mỗi khi báo thức, thay vì chỉ phát chuông như thông thường.

Download ứng dụng miễn phí tại tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Giao diện của Glimmer cũng tương tự như các ứng dụng báo thức khác, cho phép người dùng thiết lập giờ để báo thức. Từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “Modify” để bắt đầu thiết lập thời gian báo thức, tại giao diện sau đó, nhấn vào nút “+” để thêm báo thức.

Một tính năng hữu ích của ứng dụng đó là cho phép người dùng chọn hình nền đẹp mắt cho giao diện báo thức. Để sử dụng chức năng này, bạn chọn biểu tượng chính giữa ở trên menu của ứng dụng, sau đó nhấn chọn “Modify” ở mục “Theme of the alarm” để chọn hình nền cho giao diện báo thức. Tại đây ứng dụng cung cấp cho người dùng 2 hình nền miễn phí, các hình nền khác phải trả phí để sử dụng. Bạn nên chọn hình nền “Nature” để có được giao diện đẹp mắt khi báo thức.

Đặc điểm của ứng dụng đó là không phát nhạc chuông khi thời gian báo thức đến như những ứng dụng báo thức thông thường khác, mà khi đến thời gian báo thức, Glimmer sẽ phát ra tiếng chim hót một cách nhẹ nhàng, đồng thời sẽ bật sáng màn hình smartphone và tăng dần độ sáng của màn hình từ mức tối nhất lên mức tối đa, như một cách để người dùng chú ý đến.

Sau một phút nếu người dùng không thức dậy để tắt báo thức, lúc đó Glimmer mới bắt đầu phát nhạc chuông với mức âm lượng cao nhất, kèm theo đèn flash và màn hình smartphone sẽ chớp tắt liên tục để gây sự chú ý và đánh thức người dùng.

Kèm theo đó, Glimmer sẽ xuất hiện hình ảnh hiệu ứng chuyển động rất đẹp mắt ngay trên màn hình smartphone. Đây chính là điều giúp cho Glimmer trở thành ứng dụng báo thức đẹp mắt nhất trên nền tảng Android.

Khi thức dậy, người dùng có thể lướt tay trên màn hình, chọn “Snooze” để tiếp tục “ngủ nướng” và ứng dụng sẽ tự động báo thức sau một khoảng thời gian, hoặc chọn “Exit” để thức dậy tắt ứng dụng báo thúc Glimmer.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng bị hạn chế mặt tính năng, trong khi đó phiên bản chuyên nghiệp của ứng dụng (có giá thành 1 Euro) trang bị thêm nhiều tính năng hữu ích hơn, như chế độ ban đêm (tắt đi các cảnh báo làm phiền người dùng khi đêm xuống và trong thời gian ngủ), chế độ ban ngày (kích hoạt lại các ứng dụng) hay chức năng báo thức nhẹ nhàng (không làm phiền những người ngủ xung quanh...)

Mặc dù hạn chế về tính năng, tuy nhiên với những gì mà phiên bản miễn phí của Glimmer mang lại cho người dùng cũng khá hữu ích và đặc biệt với giao diện và hiệu ứng đẹp mắt của ứng dụng này, Glimmer có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho chức năng báo thức trên smartphone của người dùng.

Theo Dân Trí
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang