Ứng dụng bản đồ Apple Maps đã có thể nhúng trên nền web

11/06/2018 11:15

Động thái này cho thấy Apple đang muốn phát triển công cụ bản đồ của mình để cạnh tranh với Google Maps của gã khổng lồ tìm kiếm Google.


Tại sự kiện WWDC 2018 vừa được tổ chức, Apple cho biết đã mở API cho phép các nhà phát triển có thể nhúng Apple Maps vào trong các trang web.

Trong quá khứ, Apple từng nhúng công cụ bản đồ của mình dịch vụ tìm kiếm iPhone (Find iPhone) trên trang lưu trữ iCloud.com hoặc Apple Store. Tuy vậy, Apple chỉ sử dụng khả năng nhúng này cho các website nội bộ. Đây là điểm khác biệt lớn so với các đối thủ Google Maps của Google và Bing Maps của Microsoft.

Khi được nhúng vào web, Apple Maps sẽ có thể hoạt động tương tự như phiên bản trên hệ điều hành iOS. Điều này cho phép các nhà phát triển có thể chọn khu vực bản đồ và người dùng tìm kiếm các khu vực cụ thể hay nhận hướng dẫn chỉ đường giữa 2 địa điểm.

Tính năng bản đồ cũng sẽ hỗ trợ các thao tác cử chỉ trên màn hình cảm ứng như thu phóng hoặc xoay hướng bằng hai ngón tay trên bản đồ. Người dùng cũng có thể lựa chọn chế độ xem đường phố hoặc hình ảnh vệ tinh. Hiện các nhà phát triển đã có thể nhúng Apple Maps vào định dạng web miễn phí.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang