Ubuntu Touch sẽ có mặt vào ngày 17/10

20/09/2013 13:18

(e-CHÍP Online) - Nguồn tin chính thức từ Canonical cho hay, phiên bản hệ điều hành di động Ubuntu Touch dành cho di động sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 17/10 tới đây.

Như vậy là hệ điều hành di động Ubuntu Touch cho smartphone sẽ xuất hiện cùng lúc với phiên bản cập nhật 13.10 của hệ điều hành Ubuntu dành cho PC. Theo Canonical thì ngày 17/10 tới đây người dùng sẽ nhận được phiên bản 1.0 hoàn thiện đầu tiên của Ubuntu Touch để cài lên các thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng có thể cài Ubuntu Touch, sẽ có danh sách các thiết bị hỗ trợ cài Ubuntu Touch được công bố để người dùng được biết.

Canonical cũng khẳng định ngày 17/10 tới đây sẽ chỉ có phiên bản Ubuntu Touch xuất hiện chứ không có thiết bị phần cứng chính thức nào chạy Ubuntu Touch 1.0 được giới thiệu cùng lúc cả. Tuy nhiên, Canonical cũng tiết lộ một thiết bị phần cứng chạy Ubuntu cài đặt sẵn hoàn chỉnh sẽ có thể xuất hiện trong năm 2014. Hiện Ubuntu Touch 1.0 đã hỗ trợ chính thức cho mẫu máy tablet Nexus 7, Nexus 10 và smartphone Nexus 4 và Galaxy Nexus.

Dự kiến, phiên bản chính thức của Ubuntu Touch dành cho các tablet khác sẽ có vào tháng 4 năm 2014 cùng lúc với sự xuất hiện của Ubuntu 14.04. Canonical cũng cho biết các phần mềm của bên thứ 3 hỗ trợ cho Ubuntu Touch sẽ không được giới thiệu trên Ubuntu Software Cente cho đến khi một thiết bị phần cứng chạy Ubuntu Touch chính thức được trình làng.

Trung Nguyễn (Theo PhoneArena)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang