Ubisoft nhiều khả năng sẽ bị ông chủ Gameloft thâu tóm trong năm nay

28/04/2017 15:17

Ubisoft có thể phải đối mặt với việc bị tiếp quản một cách không hề mong muốn trước thời điểm kết thúc năm 2017.

Hãng thông tấn Reuters vừa báo cáo rằng, trong tình hình giá cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng và sự nghi ngại đến từ các nhà đầu tư bởi không chắc chắn về hướng đi của công ty trong tương lai, Vivendi sẽ trở nên tích cực hơdn với những thương vụ thâu tóm, ít nhất là một doanh nghiệp có tiếng tăm ngay trong năm nay.


Được biết, tập đoàn truyền thông Pháp đã nhắm đến nhiều mục tiêu khác nhau ở mọi ngành nghề, chứ không riêng gì ngành công nghiệp trò chơi. Nhưng hãng game Ubisoft được cho là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu của họ, cùng với Havas, một công ty quảng cáo mà Vivendi đã sở hữu 60% số cổ phần trong đó.

Nói về Ubisoft và Havas, tin từ Reuters cho biết: “Vivendi đang tiến đến giai đoạn thứ hai, mọi thứ sẽ diễn ra trong năm nay.” Một nguồn khác thì tiết lộ: tuy Vivendi muốn hạn chế chi tiêu quá nhiều, “điều hợp lý nên làm vẫn là mua lại Ubisoft.”

Không có gì quá bất ngờ trước tin tức này, bởi Vivendi đã ngắm nghía Ubisoft được một thời gian dài. Ông chủ của Gameloft đang dần dần bành trướng sức ảnh hưởng lên hãng sản xuất Assassin Creed và không giấu giếm tham vọng thâu tóm của mình

Hồi tháng 12, Vivendi đã đạt tới cột mốc 25 phần trăm lượng cổ phần (trong khi chỉ cần nắm 22%, bạn đã có quyền tham gia biểu quyết các vấn đề của công ty) và khi đạt mức 30%, luật nước Pháp sẽ cho phép nắm quyền quản trị, kiểm soát lượng cổ phần đổ vào trong công ty.

Ubisoft và giám đốc điều hành của hãng, ông Yves Guillemot, đã thể hiện sự chống đối mãnh liệt đối với kế hoạch thâu tóm của Vivendi. Guillemot cho biết nếu bị kiểm soát, Ubisoft sẽ mất đi tính linh hoạt và khả năng chấp nhận thử thách, tìm tòi cái mới.

Vivendi, từng một thời sở hữu cả Activision, đã mua lại nhà phát triển trò chơi di động Gameloft năm ngoái. Gameloft được thành lập bởi Michel Guillemot, anh trai của Yves Guillemot.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vụ việc này trong thời gian tới. Còn hiện tại, mọi người có suy nghĩ gì về việc Ubisoft bị mua lại hay không? Để lại bình luận cho Game4v bên dưới nhé.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang