Twitter đang đàm phán để mua lại SoundCloud

23/05/2014 00:17

SoundCloud được coi như một trang Youtube của Audio. Việc mua lại SoundCloud sẽ giúp Twitter xâm nhập sau hơn vào ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng chắc chắn Twitter sẽ tốn một số tiền không hề nhỏ.

Theo Recode, Twitter đang xem xét đến một thỏa thuận mua lại công ty sở hữu SoundCloud có trụ sở đặt tại Berlin. SoundCloud được biết đến như một trang web cho phép bất cứ ai từ cá nhân, nhóm, tổ chức hay các ban nhạc đều có thể tải lên và chia sẻ các đoạn âm thanh.

Nếu tin đồn là thật thì đây là một động thái lớn của Twitter nhằm khôi phục niềm tin từ các nhà đầu tư sau khi cổ phiếu của công ty bị giảm giá trong vài tháng qua.

Có hai lý do rõ ràng khiến Twitter có thể mua lại một công ty tư nhân như SoundCloud. Đầu tiên, Twitter đã có ý định xâm nhập thị trường âm nhạc từ lâu. Tuy nhiên, những nỗ lực của công ty cho đến này vẫn chưa đem lại hiệu qua cao. Thứ hai, SoundCloud được cho là có khoảng 250 triệu thành viên trên toàn thế giới, đó sẽ là lợi thế để thúc đẩy Twitter tăng trưởng. Cả Twitter và SoundCloud đều từ chối bình luận về những tin đồn liên quan đến vấn đề này.

Nếu Twitter mua lại SoundCloud, gần như chắc chắn hãng sẽ phải chi một khoản tiền không hề nhỏ. Năm ngoái, SoundCloud đã được định giá vào khoảng 700 triệu USD. Cho đến nay, thương vụ mua lại đắt nhất mà Twitter từng thực hiện là mạng lưới quảng cáo MoPub với tổng số tiền là 350 triệu USD.

SoundCloud sẽ hấp dẫn hơn nếu trở thành một thành viên của Twitter nhờ khả năng quảng cáo tốt của công ty. SoundCloud đã cung cấp cho người dùng một gói dịch vụ thanh toán cao cấp, với các tính năng bổ sung, nhưng đã không được quảng cáo rộng rãi.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết, nếu thương vụ này thành công sẽ có ý nghĩa cho cả Twitter và SoundCloud. Với Twitter, thỏa thuận mua lại này sẽ giúp công ty tạo tiếng vang trên các phương tiện truyền thông và sẽ thúc đẩy trực tiếp cho mảng kinh doanh mà họ đã kỳ vọng từ lâu. Còn với SoundCloud, họ sẽ thuận lợi cho việc thỏa thuận cấp phép bản quyền âm nhạc giúp người sử dụng có thể truy cập các bài hát đã được công bố và tận dụng được nhiều lợi thế từ các ứng dụng của Twitter.

Nguyễn Nguyễn (Vietnamnet-Theo CNet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang