Twitter có thể phát hiện bạo loạn tốt hơn cảnh sát?

29/06/2017 17:33

Theo một nghiên cứu của Đại học Cardiff, Twitter có thể xác định các hoạt động bạo lực, như bạo loạn, trước khi cảnh sát được thông báo.


Nghiên cứu cho thấy lợi thế của các phương tiện truyền thông xã hội có thể đưa ra cảnh báo sớm hơn 1 giờ.

Theo PhoneArena, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cardiff đã phân tích khoảng 1,6 triệu bài báo liên quan đến cuộc nổi dậy năm 2011 tại London và phát hiện ra rằng ở khu Enfield của London (khu vực tự quản), các hệ thống máy tính có thể đã phát hiện cảnh báo bạo loạn từ Twitter 1 giờ 23 phút trước khi cảnh sát được thông báo.

Đồng tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Pete Burnap cho biết: "Trong nghiên cứu này, chúng tôi thấy các phương tiện truyền thông xã hội đang trở thành nơi quan sát các sự kiện hàng ngày – bao gồm cả bạo loạn và các hoạt động tội phạm".

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là cảnh sát sẽ trở nên lỗi thời bởi sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội. Trên thực tế, Burnap đã làm rõ rằng công nghệ này có thể được sử dụng để hỗ trợ cho việc thực thi pháp luật của các cơ quan chức năng.

Các quan chức cảnh sát nhận thức được lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội và có nhiều cơ quan cảnh sát địa phương phụ thuộc vào Facebook và Twitter để thu thập thông tin đến và từ công chúng. Tuy nhiên, việc thực thi pháp luật ít khi dựa vào các dữ liệu thực tế mà họ thu thập được từ mạng xã hội. Nghiên cứu này cho thấy các phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến vẫn còn nhiều tiềm năng để khai thác, đặc biệt là đối với lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang