TV LCD giảm giá mạnh – Có nên mua?

04/04/2013 17:08

Tôi thấy các siêu thị điện máy giảm giá mặt hàng LCD khá mạnh, chỉ còn 60-70% so với giá ban đầu (tùy model và kích cỡ). Đâu là nguyên nhân và có nên mua TV LCD vào lúc này không?


Tại thời điểm hiện nay thì đúng là các model TV LCD đều được giảm giá khá mạnh. Nguyên nhân chính là công nghệ đã lỗi thời, cần nhường bước cho các công nghệ tiên tiến khác đi lên. Tuy nhiên, giá TV LCD giảm mạnh là do cạnh tranh, không phải do linh kiện giảm giá, cụ thể là các nhà sản xuất bắt đầu thu hồi vốn đầu tư panel màn hình TV LED nên đua nhau giảm giá khá mạnh, kéo giá TV LED xuống thấp và gây áp lực lên TV LCD buộc phải giảm giá xuống thấp. Đồng thời, các siêu thị điện máy cũng cạnh tranh nhau nhằm giải phóng lượng hàng tồn, chuẩn bị nhập về những sản phẩm mới hơn. Nói chính xác là chỉ có các siêu thị điện máy có lãi, còn nhà sản xuất chấp nhận lỗ trên sản phẩm TV LCD nhưng có thể bù được từ TV LED.
Cách đây vài năm TV LCD là sản phẩm khá “quý tộc” nhưng giờ thì khi TV LED trở nên quá phổ biến thì TV LCD trở nên lạc hậu. Do sử dụng đèn nèn là bóng huỳnh quang nên tiếu tốn điện năng (màn hình TV LCD tỏa nhiệt cũng nhiều hơn TV LED), độ sáng dàn trải không đồng đều như TV LED, thiết kế bề ngoài không còn hợp thời trang (thô, dày), chất lượng hình ảnh kém, cũng như các chức năng kèm theo (internet, xem phim, nghe nhạc…) thiếu hấp dẫn.
Giá thành của TV LCD hiện khoảng 4,9 - 5,7 triệu đồng/cái các model kích thước 32”, khoảng 6 triệu đồng cho các model độ phân giải Full-HD. Tuy giá khá hấp dẫn nhưng bạn vẫn cần cân nhắc lựa chọn vì giá của TV LED cũng không đắt hơn bao nhiêu ở cùng kích thước (chỉ cao hơn TV LCD khoảng 1,5 - 2 triệu đồng, chẳng hạn TV LED 32” của Toshiba, LG, Samsung có giá khoảng 7 - 7,5 triệu đồng, 40” khoảng 12 triệu đồng) mà còn có nhiều ưu điểm hơn TV LCD như đã đề cập ở trên.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang