Tương lai Nokia thuộc về smartphone màn hình "khủng"

09/08/2013 10:00

Những mẫu smartphone mà Nokia ra mắt trong tương lai sẽ vừa "phóng to" màn hình lại vừa ép mỏng vòng eo, trưởng nhóm thiết kế Nokia Lumia tiết lộ.

Theo lời ông Stefan Pannenbecker, những ý tưởng mà đại gia di động Phần Lan đang ấp ủ cho họ máy Lumia là "rất thú vị" và mang tính phiêu lưu rõ rệt. Đồng thời, dù Nokia vẫn duy trì chiến lược thiết kế dùng nhựa polycarbonate với màu sắc rực rỡ làm chất liệu chính, hãng cũng sẽ không ngần ngại thử nghiệm cả chất liệu kim loại như đã làm với Lumia 925. "Nhưng đừng nghĩ rằng mọi dòng máy trong tương lai đều sẽ như vậy", Stefan nhấn mạnh, mà sự ra đời của Nokia Lumia 1020 chính là minh chứng rõ rệt nhất.

Lumia 1020 đã cho thấy những thiết kế smartphone mới của Nokia sẽ hoàn toàn tập trung vào việc "tạo dấu ấn với camera". Việc hãng chú trọng cho những tính năng như chụp ảnh yếu sáng đã giúp Lumia có được một thị trường "hẹp" để khai thác và tạo sự khác biệt so với đối thủ. Còn về màn hình, Stefan khẳng định các model Lumia kế tiếp sẽ không ngừng thu gọn kích gỡ cũng như đường viền bao quanh màn hình.

Thông thường, mỗi hãng điện thoại phải mất từ 12-18 tháng để phát triển và sản xuất một chiếc điện thoại mới. Với Lumia 925, Nokia đã xác định từ đầu rằng hãng sẽ sử dụng chất liệu kim loại cho con dế nầy và cũng lường trước những vấn đề cụ thể sẽ phát sinh như ăng-ten thu sóng. "Càng sử dụng nhiều kim loại trong sản phẩm thì chất lượng ăngten càng bị ảnh hưởng. Do đó, ngay từ lúc bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng kim loại, bạn cũng phải tính đến quy trình sản xuất khác biệt ra sao", Stefen giải thích.

Bản cập nhật số 3 dành cho Windows Phone 8 sẽ cho phép các hãng điện thoại thiết kế nên những màn hình lớn hơn với độ phân giải Full HD 1080 x 1920p. Ngoài ra, nó cũng cho phép smartphone WP 8 hỗ trợ vi xử lý lõi tứ, đồng nghĩa với việc các model Lumia tương lai sẽ có sự cải thiện rõ rệt cả về hình thức lẫn sức mạnh so với hiện nay.

Y Lam (Vietnamnet - Theo Phone Arena)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang