TuneUp Utilities 2014: Tăng tốc, sửa lỗi hệ thống toàn diện

05/09/2013 13:25

(e-CHÍP Online) - Trong phiên bản mới 2014, trình tăng tốc và tối ưu hệ thống toàn diện TuneUp Utilities bổ sung thêm hai tính năng mới: Duplicate Finder (tìm xóa file trùng lặp) và Flight Mode (chế độ tiết kiệm pin cho laptop).

Tải TuneUp Utilities 2014 tại đây (dung lượng 31,25MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Ở lần chạy đầu tiên, chức năng TuneUp 1-Click Maintenance sẽ được gọi thực thi để dọn dẹp, sửa lỗi hệ thống và nâng cao hiệu suất hoạt động cho các ứng dụng, game, bạn nhấn Start analysic now. Cũng tại hộp thoại nầy, bạn có thể vào Settings để tùy chọn các thành phần tối ưu. Hoàn tất, bạn nhấn Run maintenance để sửa chữa những lỗi phát hiện được rồi nhấn Go to Dashboard chuyển đến giao diện chính.

Nhìn chung, giao diện mới của TuneUp Utilities 2014 được thiết kế theo phong cách phẳng và hiện đại. Cách bố trí, sắp xếp các tính năng vẫn như bản 2013.

- Flight Mode: Chế độ tiết kiệm pin cho laptop. Bạn gạt nút Flight Mode từ OFF sang ON rồi ­nhấn Yes để bật. Chế độ nầy sẽ tối ưu hóa lượng pin tiêu thụ bằng cách giảm hiệu suất xử lý của hệ thống, tắt các kết nối không dây (như Wi-Fi, Bluetooth) và các ứng dụng không thật sự cần thiết đang chạy nền.

- Duplicate Finder: Tìm và xóa các file dữ liệu trùng lắp, giải phóng không gian ổ đĩa. Bạn vào thẻ CLEAN UP > nhấn Find and remove duplicate files. Trên cửa sổ mở ra, bạn nhấn nút ba chấm chọn ổ đĩa, thư mục muốn quét rồi bấm Scan for Duplicates Now.

Xong, bạn nhấn Show duplicates để xem chi tiết danh sách file được phân loại theo từng mục (Pictures, Documents, Archives, Others), duyệt và đánh chọn các file muốn xóa > bấm Remove selected > Yes.

AN NHƠN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang