"Túm gọn" tin đồn về iPad 5 và iPad Mini 2

21/07/2013 23:02

(e-CHÍP Online) - Mặc dù iPad sắp có thế hệ thứ 5, dù mẫu máy thế hệ 4 bị chỉ trích tơi bời, nhưng mẫu máy tính bảng của Apple vẫn hấp dẫn đến mức những tin đồn về mẫu máy này xuất hiện từ cuối năm 2012.

Những tin đồn đấy phần nào thể hiện kỳ vọng của người tiêu dùng vào sản phẩm mới.

Nếu như Apple tiến hành ra mắt sản phẩm theo thông lệ, mẫu máy tính bảng iPad và iPad Mini mới sẽ ra mắt vào khoảng mùa thu năm nay. Tháng 10/2012, Apple nâng cấp mẫu máy tính bảng iPad Retina của mình với một số cải thiện về phần cứng, và giới thiệu một mẫu máy tính bảng nhỏ gọn hơn, cơ động hơn mang tên iPad Mini.

Khi những mẫu iPad ra mắt vào mùa thu năm ngoái, những tin đồn về sản phẩm máy tính bảng của Apple tạm thời lắng xuống, nhưng không lâu sau đó người sử dụng lại bắt đầu đưa ra những phỏng đoán về thế hệ iPad mới. Và bây giờ chỉ còn một vài tháng nữa trước khi chúng ta thấy những mẫu iPad mới, những tin đồn như kiểu iPad Mini mới có màn hình Retina hay iPad 5 mỏng hơn xuất hiện với mật độ dầy đặc. e-CHÍP sẽ cập nhật những tin đồn mới nhất về những mẫu iPad thế hệ mới, từ nguồn chính thống cho đến “chuyện vỉa hè”.

9/4/2013 –Apple muốn sản xuất iPad thế hệ 5 vào mùa hè 2013

DigiTimes cho biết Apple đã yêu cầu các hãng sản xuất linh kiện tiến hành sản xuất các bộ phận cấu thành iPad và hãng này muốn bắt đầu sản xuất iPad 5 vào cuối mùa hè này, khoảng tháng 7 hoặc tháng 8.

10/4/2013 – Hình ảnh cho thấy iPad 5 mỏng hơn

Mặt màn hình được cho là của iPad 5 (ảnh NoWhereElse.fr)

Những hình ảnh rò rỉ từ trang web tiếng Pháp NoWhereElse.fr cho thấy iPad 5 có thể mỏng hơn và đường viền cạnh nhỏ hơn so với iPad 4. Mặc dù những tin đồn về việc iPad 5 có thể mỏng hơn xuất hiện rất nhiều trước đó, đây là bằng chứng hình ảnh đầu tiên. Tuy nhiên tính chính xác của hình ảnh vãn bị CNET đặt nghi vấn.

11/4/2013 – iPad Mini sẽ có màn hình Retina

Nhà phân tích Mingchi Kuo thuộc Công ty Phân tích Chứng khoán KGI cho biết Apple sẽ trang bị cho iPad Mini 2 màn hình Retina, mặc dù điều này có thể làm chậm tiến độ ra mắt mẫu máy mới do tình hình sản xuất hiện tại chưa cho thuận lợi cho việc sản xuất số lượng lớn.

11/4/2013 – Hệ thống đèn nền LED mới sẽ làm iPad 5 mỏng hơn

Một nhà phân tích tại NPD DisplaySearch cho CNET biết nhờ vào hệ thống đèn LED mới có ít bóng hơn nhưng hiêu quả hơn, iPad 5 sẽ mỏng hơn so với mẫu máy cũ.

18/4/2013 – iPad 5 mỏng hơn, nhẹ hơn

Nhà phân tích Mingchi Kuo thuộc Công ty Phân tích Chứng khoán KGI nói với các nhà đầu tư rằng mẫu máy iPad 5 sẽ mỏng hơn 15% và nhẹ hơn 25% so với mẫu iPad 4 nhờ vào pin nhỏ hơn, màn hình tốt hơn và vi xử lý nhanh hơn.

22/4/2013 – Hai mẫu iPad Mini 2, một có màn Retina một không có

Nhà phân tích Glen Yeung thuộc Citigroup cho biết mặc dù nhu cầu iPad Mini đang giảm xuống và sức tiêu thụ đang chậm lại, song Apple vẫn có thể sẽ tung ra thị trường hai phiên bản iPad Mini 2 khác nhau vào Q4/2013. Một mẫu sẽ có màn hình Retina tương tự iPhone 5 và iPad 4, và một sẽ sử dụng màn với độ phân giải 1024×768 pixel như mẫu iPad Mini hiện tại.

20/5/2013 – iPad 5 sẽ nhẹ hơn

iPad 5 sẽ nhẹ hơn và người sử dụng sẽ đỡ mỏi tay hơn khi cầm máy đi ngủ, và không cần sử dụng phụ kiện như thế này,

Những người có thói quen cầm máy tính bảng lên giường xem phim, và đã từng đánh rơi máy tính bảng vào mặt, sẽ thích điều này. iPad 5 được dự đoán sẽ nhẹ hơn iPad 3 và iPad 4 khoảng 25% đến 33% do có đường viền màn hỉnh mỏng hơn, lớp kính mỏng hơn và hệ thống đèn nền nhỏ hơn. iPad 5 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình Retina với khả năng hiển thị hình ảnh đẹp mắt như iPAd3 và iPad 4, theo trang web DigiTimes.

28/5/2013 – iPad Mini mới “thân thiện với túi tiền”

Với mục đích đánh bại những mẫu máy tính bảng như Nexus 7 hay Kindle Fire HD, Apple sẽ có thể tung ra mẫu iPad Mini 2 với giá rẻ hơn iPad Mini, theo hãng nghiên cứu Citi. Cùng với mẫu iPhone giá rẻ, người tiêu dùng cũng mong chờ một mẫu máy iPad Mini với giá bán thấp hơn $250 (khoảng 5,3 triệu đồng), và với mức giá này, iPad Mini khó có thể có màn hình Retina.

30/5/2013 –“Vỏ iPad 5” làm lộ kích thước máy?

Trang web Tinh Tế tung một đoạn video quay một vài mẫu vỏ dành cho máy tính bảng và cho rằng đây là vỏ dành cho mẫu máy mới, “iPad 5”. Mẫu vỏ này được đem so sánh với iPad 4 và có kích thước nhỏ hơn, nên iPad 5 được dự đoán sẽ nhỏ hơn và mỏng hơn so với mẫu máy cũ. Tuy nhiên vỏ máy không phải là bằng chứng chắc chắn nhất về kích thước của sản phẩm chưa ra mắt.

4/6/2013 - Apple sẽ ra mắt iPad Mini 2 trước năm 2014

Theo DigiTimes, Apple đang cân nhắc kỹ lưỡng việc cho ra mắt mẫu máy tính bảng 7.9 inch, bởi việc ra mắt mẫu máy tính bảng nhỏ hơn này có thể làm “mờ đi” sức haapx dẫn của iPad 5. Vậy nên nhiều khả năng Apple sẽ hoãn lại việc ra mắt iPad Mini 2 cho đến sau kỳ nghỉ lễ. Tin đồn này cũng dự đoán sẽ có khoảng 8 triệu mẫu máy iPad 5 được tiêu thụ vào Q3 năm 2013.

6/6/2013 - Gumdrop Cases cho rằng Apple ra mắt iPad 5 tại WWDC
Gumdrop cho rằng Apple sẽ ra mắt iPad 5 vào tháng 6 tại WWDC và sản xuất sẵn vỏ cho mẫu máy này

Công ty chuyên sản xuất vỏ cho các thiết bị iOS Gumpdrop quyết định đánh một canh bạc mới khi công bố mẫu vỏ mới dành cho iPad 5 và chắc chắn việc Apple sẽ giới thiệu mẫu máy mới tại Worldwide Developers Conference (WWDC) năm nay. Dù Gumdrop đã nhầm, nhưng nếu bộ vỏ mới mỏng hơn dành cho iPad 5 vẫn vừa với mẫu máy này, thì những nỗ lực của hãng sẽ không trở nên vô ích. Nhưng trong quá khứ, CEO Tim Hickman của Gumdrop đã đưa ra quyết định sai lầm một lần, khi công bố mẫu vỏ dành cho iPhone 5 trước khi iPhone 4S ra mắt và sản phẩm này không vừa iPhone 4S.

7/6/2013 – Vài tin đồn về iPad Mini – Apple ngừng sản xuất iPad 2 và iPad 4

Vào đầu tháng 6, Citi Research thông báo cho các nhà đầu tư rằng hãng này dự đoán mẫu máy iPad Mini 2 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2013 với giá khoảng $230 và $250 (khoảng 4,8 đến 5,3 triệu đồng), thấp hơn so với mẫu iPad Mini đầu tiên ($329 – khoảng 7 triệu đồng). Mẫu iPad Mini mới có giá bán rẻ hơn để tăng tính cạnh tranh với những mẫu máy tính bảng giá rẻ khác, ví dụ như Google Nexus 7. Mức giá này cũng cho biết nhiều khả năng iPad Mini mới sẽ tạm không có màn hình Retina, còn phiên bản iPad Mini với màn hình Retina được Citi dự báo sẽ khó ra mắt trước năm 2014. Citi cũng cho biết mẫu máy iPad 5 sẽ còn mỏng hơn mẫu máy iPad 4, cũng như Apple sẽ ngừng sản xuất iPad 2 và iPad 4 vào Q3 năm 2013.

14/6/2013 – iPad Mini Retina sẽ có mặt vào mùa thu

Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli, sẽ có “ít hơn 3 triệu” đơn vị màn hình iPad Mini Retina được sản xuất vào Q3/2013, hoặc vào khoảng tháng 9. Số lượng màn hình này sẽ không đủ để Apple “phổ biến diện rộng” iPad Mini mới nếu Apple cho ra mắt sản phẩm này vào tháng 10/2013. Nếu tin đồn này là đúng, nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt mẫu máy iPad Mini không có màn hình Retina trước và sau đó vào đầu năm 2014, mẫu máy iPad Mini Retina mới xuất hiện.

18/6/2013 – iPad Mini với thiết kế mới ra mắt trước, màn hình Retina có sau

Những tin đồn không căn cứ trước đó không đề cập đến việc Apple liệu có ra mắt mẫu máy iPad Mini 2 với màn hình Retina hay không. Lần này, trang web phân tích NDP DisplaySearch cho biết Apple sẽ cho ra mắt mẫu máy tính bảng iPad Mini mới với vi xử lý nhanh hơn với chipset A6 thay cho A5 ở phiên bản hiện tại, cùng hệ điều hành iOS 7 trong Q3 năm 2013. Tuy nhiên, mẫu máy này sẽ chỉ sử dụng màn 7.9inch với độ phân giải 1024×768 pixel như mẫu iPad Mini đời cũ. Màn hình Retina với độ phân giải 2048x1536 sẽ vẫn có mặt trên iPad Mini 2, nhưng thời điểm sớm nhất vào khoảng đầu năm 2014.

8/7/2013 - iPad 5 đúng hẹn, chưa rõ thời điểm ra mắt iPad Mini mới
iPad 9.7 inch mới có thể có đường viền mỏng giống như iPad Mini và sẽ ra mắt trước

Mẫu máy tính bảng iPad truyền thống thế hệ mới được lên lịch ra mắt vào tháng 8 với đường viền màn hình mỏng hơn so với iPad 4, trang web DigiTimes dẫn lời các nhà cung cấp linh kiện cho iPad. Cũng trong cùng bài báo, mẫu máy iPad Mini thế hệ mới có thể bị hoãn đến kỳ nghỉ lễ nếu Apple quyết định trang bị cho mẫu máy này màn hình Retina.

15/7/2013 – iPad Mini 2 lại bị hoãn
Apple iPad Mini

Trang web DigiTimes cho biết màn hình Retina đang làm chậm lại tiến độ ra mắt của iPad Mini 2. Theo nguồn tin này, Apple cần phải có nguồn dự trữ màn hình Retina đủ để sản xuất dòng máy iPad Mini với số lượng lớn. Và rõ ràng tại thời điểm này, công việc sản xuất màn hình chưa được dự kiến thời điểm trong năm 2013, có nghĩa là mẫu máy này khó có thể được thương mại hóa vào đầu năm 2014. Bên cạnh đó, mẫu iPad Mini mới sẽ có đường viền cạnh mỏng hơn so với mẫu iPad Mini đời đầu, theo bài báo của DigiTimes.

Ghi chú: Bài viết này sẽ được tiếp tục cập nhật cho đến khi những mẫu thiết bị này chính thức ra mắt. Mời các bạn chú ý đón đọc.

NGUYỄN TIẾN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang