Tựa game bị lãng quên 20 năm trời bất ngờ được hồi sinh bởi fan hâm mộ

22/10/2016 13:59

Đó là hai phiên bản game The Legend of Zelda trước kia chỉ phát hành tại Nhật Bản.

The Legend of Zelda: Ancient Stone Tablets là một tựa game mà ngay cả những fan hâm mộ lâu năm của dòng game Zelda cũng chưa chắc đã biết đến, bởi nó chỉ được phát hành ở Nhật Bản và chơi được trên thiết bị có một không hai mang tên gọi Satellaview gắn trên máy Super Famicom. Nó cho phép người dùng có thể tải dữ liệu từ vệ tinh thông qua đường dây điện thoại, và The Legend of Zelda: Ancient Stone Tablets là một trong những tựa game hiếm hoi ứng dụng tính năng này vào trong gameplay của nó.


Cụ thể thì dữ liệu của trò chơi sẽ được phát đi từ vệ tinh vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày, kéo dài trong đúng 1 giờ đồng hồ. Người chơi sẽ phải canh đúng thời điểm này và bật máy Super Famicom để có thể phiêu lưu cùng với Link. Vì tính chất đặc biệt như vậy nên từ trước đến nay chưa hề có một file ROM hoàn chỉnh nào của The Legend of Zelda: Ancient Stone Tablets.

Điều này không còn đúng nữa khi mới đây, một nhóm fan hâm mộ đã giới thiệu dự án đầy tâm huyết của mình, đó là gói gọn toàn bộ nội dung của Ancient Stone Tablets trong một tựa game duy nhất để cộng đồng game thủ trên thế giới có thể cùng trải nghiệm lại những gì mà fan Zelda ở Nhật Bản đã có dịp được thưởng thức nhiều năm về trước.

Công phu nhất phải kể đến phần lời thoại bằng tiếng Nhật của tựa game gốc cũng được dịch lại thành tiếng Anh.

Bên cạnh đó, nhóm còn giới thiệu luôn cả BS Zelda - bản làm lại của The Legend of Zelda dành cho hệ máy Super Famicom và tất nhiên cũng chỉ tại Nhật Bản.

Nếu cảm thấy hứng thú và muốn tải về các tựa game nói trên để chơi thử, các bạn có thể click vào đây.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang