Tự tạo “đám mây” cá nhân lưu trữ dữ liệu với My Book Live

21/07/2013 01:16

(e-CHÍP Online) - Với ổ cứng nối mạng dành cho gia đình My Book Live, bạn có thể tự tạo cho mình một “đám mây” cá nhân lưu trữ dữ liệu và chia sẻ cho tất cả các thiết bị có kết nối internet khác.

Các tính năng của My Book Live:
- Tạo một “đám mây” cá nhân, không mất phí duy trì hàng tháng, không lo về vấn đề bảo mật. Bạn có thể truy cập vào dữ liệu từ bất cứ đâu trên internet. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên mobile để truy cập vào dữ liệu này từ smartphone, tablet.
- Streaming dữ liệu tới HDTV. Bạn có thể dùng TV truy cập vào thiết bị để trình chiếu các file phim, ảnh chứa trên đó.
- Chia sẻ dữ liệu cho mọi máy tính trong gia đình cùng sử dụng. Bạn chỉ việc kết nối My Book Live vào wireless router và chia sẻ chúng.
- Sao lưu dữ liệu tự động cho các máy tính từ xa.
- Dễ dàng cài đặt mà không đòi hỏi phải có kiến thức về mạng.

Sản phẩm được thiết kế dạng khối chữ nhật đứng với chân đế cao su cho phép đặt nó trên mặt bàn một cách vững vàng. Mặt trên là các khe tản nhiệt. Nhà sản xuất khuyến cáo bạn không nên để sách, báo hay các vật cản ở khe tản nhiệt vì có thể làm hỏng thiết bị. Mặt hông là hai cổng kết nối: cổng LAN dùng để kết nối vào router Wi-Fi, cổng DC in dùng để cấp nguồn cho thiết bị hoạt động. Ngoài ra còn có thêm lỗ reset thiết bị trong trường hợp bạn quên mật khẩu hay muốn reset về các thiết lập ban đầu; và lỗ dùng để khóa thiết bị với cáp Kensington.

Quá trình cài đặt khá đơn giản. Bạn chỉ việc bỏ đĩa CD đi kèm vào ổ, chương trình sẽ tự chạy, bạn nhấn Next và làm theo hướng dẫn. Bạn cũng đừng quên cắm nguồn cho My Book Live và nối dây mạng từ thiết bị vào router. Trong khi cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản WD2Go. Với tài khoản này bạn có thể truy cập vào My Book Live từ xa thông qua nền web rất dễ dàng.

Cài đặt hoàn tất, bạn vào My Computer > Network > MyBookLive. Nhấn đúp chuột vào thư mục Public, bạn sẽ thấy các file, thư mục có trên ổ cứng của thiết bị MyBookLive. Bạn có thể kéo thả file từ các thư mục khác trên máy tính vào thư mục này để chép dữ liệu muốn chia sẻ vào thiết bị.


Vào bảng cài đặt của My Book Live bằng cách gõ http://mybooklive vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Trong bảng cài đặt này, bạn có thể xác lập lại tên thiết bị, ngày giờ, ngôn ngữ hiển thị, các thông số mạng, tạo người dùng và gán quyền, tạo các thư mục chia sẻ, backup dữ liệu... Thật may mắn là MyBookLive khá thông minh nên có thể tự nhận các thông số mạng, bạn không cần phải làm gì thêm. Để truy cập dữ liệu từ xa, bạn vào Settings > Remote Access > Web Access và tạo account WD2Go. Nếu ở lúc đầu bạn đã tạo rồi thì không cần tạo lại nữa.

Trên máy tính từ xa, bạn vào www.wd2go.com và đăng nhập bằng tài khoản WD2Go. Website sẽ tự động “map” thư mục chia sẻ trên My Book Live thành ổ cứng để bạn có thể dễ dàng thao tác với nó như trên ổ cứng vật lý của máy.

My Book Live còn rất nhiều tính năng hữu dụng đang chờ bạn khám phá thêm, ví dụ như truy cập dữ liệu từ xa thông qua smartphone…

My Book Live được cung cấp với nhiều phiên bản dung lượng ổ cứng khác nhau.

Giá tham khảo: 3.090.000đ (1TB); 3.650.000đ (2TB); 4.450.000đ (3TB).

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang