Tự động đánh dấu và trả lời thư quan trọng trên Gmail

06/08/2013 11:30

Để thuận tiện cho việc quản lý và trả lời thư, bạn nên thiết lập cho Gmail tự động đánh dấu hay gửi phản hồi với các thư quan trọng được gửi đến từ một người nào đó.

Bạn đăng nhập vào hộp thư Gmail với tài khoản của mình, nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa > chọn Settings. Trên trang mở ra, bạn vào thẻ Filters, kéo thanh cuộn xuống cuối > nhấn liên kết Create a new filter để thiết lập bộ lọc thư mới. Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ email người gửi những thư muốn đánh dấu là quan trọng vào ô From, có thể chọn lọc thư theo tiêu đề (nhập từ hay cụm từ hay xuất hiện trên tiêu đề các thư quan trọng vào ô Subject) hay từ khóa xuất hiện trong nội dung thư (nhập từ khóa vào ô Has the words)…

Sau đó, bạn nhấn Create filter with this search. Lúc này, pop-up thiết lập các tùy chọn xuất hiện, bạn đánh dấu chọn mục Always mark it as important. Nếu muốn Gmail tự động gửi phản hồi khi nhận được các thư quan trọng này, bạn đánh dấu chọn mục Send canned respones, rồi nhấn chuột vào hộp Choose canned response chọn một mẫu thư phản hồi có sẵn. Xong, nhấn Create filter để tạo bộ lọc.

Để soạn sẵn một mẫu thư trả lời, bạn cũng vào trang Settings ­­> Labs, đánh dấu chọn mục Enable tại dòng Canned Responses, kéo thanh cuộn xuống dưới nhấn Save Changes lưu thiết lập. Bước tiếp theo, nhấn COMPOSE và thực hiện soạn thư mẫu theo ý thích, sau đó nhấn liên kết Canned responses trên khung soạn thảo > chọn New canned response trong menu xổ ra, nhập tên thư mẫu vào hộp thoại xuất hiện > nhấn OK để lưu.

TÂN LẬP (Q.12, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang